Ấp Vinh Huê - 10 năm giữ vững danh hiệu

11/08/2009 - 08:54
Đường về Vang Quới Đông. Ảnh: T.Lập

Ấp văn hóa Vinh Huê (xã Vang Quới Đông – Bình Đại) có diện tích tự nhiên 166,67ha, với 229 hộ, 923 nhân khẩu, được chia thành 8 tổ NDTQ. Thu nhập của người dân từ nghề nông là chính.

Hơn 10 năm qua, kể từ ngày đạt chuẩn danh hiệu Ấp văn hóa (22-12-1999), đến nay, ấp luôn giữ vững danh hiệu của mình bằng những việc làm thiết thực. Ban vận động ấp thường xuyên có kế hoạch rà soát củng cố các tổ NDTQ, các tụ điểm sinh hoạt văn hóa gia đình, các tổ hội, đội nhóm sở thích. Từng cuộc họp của tổ NDTQ đều có  thành viên của Ban chỉ đạo dự, vai trò của tổ trưởng được phát huy tốt. Trong đó, phát huy tinh thần dân chủ cơ sở, để dân biết, dân bàn luôn được quan tâm đúng mức. Việc thi đua chấm cờ hàng tháng, bình nghị hộ nghèo… luôn tạo được sự công bằng trong tổ viên. 

 

Về kinh tế, ấp chú trọng phát triển kinh tế vườn, chủ yếu là vườn dừa và trồng cây ăn trái. Trong 10 năm qua, từ 9 mô hình làm ăn có hiệu quả, đến nay, ấp có 32 mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao. Việc củng cố, nâng chất ấp văn hóa được trên ghi nhận là rất tích cực, đạt hiệu quả cao như việc phát động bà con trồng mới hàng rào cây xanh trong năm 2009, đạt 78% kế hoạch; cột cờ bằng ống tuýp sắt đạt trên 60%; 35% hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình thể thao; Ấp đạt chuẩn về ANTT và không có ma túy, mại dâm. Đến nay, bình quân thu nhập của bà con trong ấp đạt 8 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo còn 12%; các tuyến đường đã được bê-tông, nhựa hóa đạt 98%. Sơ kết 10 năm thực hiện phong trào xây dựng ấp-khu phố văn hóa, ấp có 17 hộ gia đình đạt chuẩn tiêu biểu xuất sắc.             

Hồ Danh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN