Bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” được công chúng quan tâm, yêu thích

31/03/2022 - 09:18

BDK.VN - Hòa cùng niềm phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre khi công trình cầu Rạch Miễu 2 được khởi công, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu đã sáng tác bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” trước thời điểm khởi công không lâu. Sau khi ra mắt, bài ca cổ nêu trên đã được tuyên truyền rộng rãi, nhận được sự quan tâm, yêu thích của công chúng.

Bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” được ghi hình phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre.

Bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” được ghi hình phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre. 

Bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” có nội dung bày tỏ niềm phấn khởi, hân hoan khi Bến Tre khởi công xây dựng cầu Rạch Miễu 2, góp phần đưa tỉnh nhà và khu vực ngày càng phát triển.

Bài được viết theo hình thức song ca nam - nữ, vọng cổ câu 1-2, câu 5-6, có sử dụng điệu Lý bông dừa, Lý trăng soi… Đây là tác phẩm ca cổ nói riêng, văn học - nghệ thuật nói chung ra mắt đầu tiên chủ đề ca ngợi cầu Rạch Miễu 2.

Bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” đã được giới thiệu trên Báo Đồng Khởi, được Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre tổ chức thu âm, ghi hình phát sóng, đồng thời phát trên Fanpage Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre, Fanpage Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đặc biệt là bài ca cổ đã được trình diễn lần đầu tiên tại buổi lễ khởi công xây dựng cầu Rạch Miễu 2.

Sau khi được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, bài ca cổ “Chiếc cầu vươn tới tương lai” đã nhận được nhiều sự quan tâm yêu thích của công chúng. Theo đánh giá của nhiều khán thính giả, đây là bài ca cổ có chủ đề “nóng”, ra mắt kịp thời vào đúng dịp khởi công cầu Rạch Miễu 2, góp phần tăng thêm niềm vui chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh. Bài ca cổ có nội dung mang nhiều ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm của người dân Bến Tre, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người nghe, người xem; ca từ gần gũi, dễ tiếp nhận.

Hiện bài ca cổ đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, các đài truyền thanh cơ sở tiếp nhận từ đài tỉnh phát sóng thông tin tại các địa phương. Được biết, đây cũng là bài ca cổ được Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre, diễn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tiếp tục tập luyện, đưa vào chương trình lưu diễn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN