Ban Chỉ đạo 129 của Tỉnh ủy thăm, làm việc với các doanh nghiệp khu công nghiệp

07/10/2021 - 18:16

BDK - Ngày 7-10-2021, đoàn công tác Ban Chỉ đạo 129 của Tỉnh ủy đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp (KCN) tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động của các DN trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cũng như khôi phục sản xuất theo phương án DN sản xuất an toàn trong tình hình mới, qua đó ghi nhận những khó khăn, thuận lợi, kiến nghị của DN để hỗ trợ tháo gỡ.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi làm việc.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác gồm Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến - Trưởng ban Chỉ đạo; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, cùng đại diện các thành viên Ban Chỉ đạo.

Đoàn công tác đã đến thăm các DN: Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bến Tre; Công ty TNHH May mặc Alliance One, tại KCN Giao Long, huyện Châu Thành. Tại các điểm đến, đoàn đã thông tin một số kết quả về công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; việc triển khai tiêm vắc-xin trên địa bàn tỉnh, trong đó có DN ở các KCN; việc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19...

Đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo  Cty TNHH May mặc Alliance One.

Đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo  Cty TNHH May mặc Alliance One.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh, các DN cần quan tâm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ theo các nghị quyết của Chính phủ ban hành. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc thì kịp thời báo cáo Tổ công tác đặc biệt của tỉnh để có giải pháp tháo gỡ.

Qua chuyến làm việc, vấn đề nổi lên mà các DN quan tâm nhất là có nguồn vắc-xin đảm bảo tiêm phòng cho lực lượng lao động tại DN, cũng như đội ngũ tài xế, cung ứng hàng hóa của DN. Bởi đây cũng là điều kiện cần để các DN duy trì hoạt động an toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất hàng hóa của DN trong thời gian tới.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cho biết: Qua trao đổi, lãnh đạo tỉnh rất vui mừng vì các DN đã chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch và áp dụng phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Đến thời điểm này, các DN sản xuất an toàn và quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Trung ương cũng như các quy định đặc thù riêng của đơn vị dành cho người lao động.

Kết thúc chuyến thăm, làm việc tại các DN, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt đoàn công tác tặng quà và chúc các DN hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN