Ban Chỉ đạo 515 tỉnh kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

25/08/2020 - 19:17

BDK - Ngày 25-8-2020, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đại biểu Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 9, các cơ quan quân khu, các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Nguyễn Văn Đức tham dự hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu tại hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, 157/157 xã, phường, thị trấn; 9/9 huyện, thành phố đã hoàn thành công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên,  do thời gian chiến tranh xảy ra đã lâu, địa hình có nhiều thay đổi, nhân chứng lịch sử không còn hoặc tuổi đã cao; một số đơn vị đã giải thể, sáp nhập, hồ sơ bị thất lạc... gây khó khăn trong công tác thu thập thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp bổ sung các ý kiến, kiến nghị cũng như giải pháp để làm tốt hơn công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức lưu ý, trong thời gian tới, cán bộ và lực lượng làm công tác này không được buông lơi, có sự quyết tâm cao, có những giải pháp quyết liệt hơn nữa và sát thực tế. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin để có sự hợp tác, góp sức của cộng đồng và là nêu cao trách nhiệm của cơ quan chuyên môn, nhất là lực lượng trực tiếp làm công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ.    

Dịp này, Ban tổ chức công bố quyết định khen thưởng của UBND tỉnh cho 8 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng cho 26 tập thể, cá nhân.

Tin, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN