Ban Chỉ đạo Trung ương kiểm tra Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa làm việc tại Thạnh Phú

29/09/2022 - 13:04

BDK.VN - Ngày 29-9-2022, đoàn Ban Chỉ đạo Trung ương kiểm tra Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) do Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) Trương Văn Đạt làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH xã Thới Thạnh và huyện Thạnh Phú về kết quả phong trào TDĐKXDĐSVH tại địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn kiểm tra nhân buổi làm việc tại địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn kiểm tra nhân buổi làm việc tại địa phương.

Phía tỉnh có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ủy viên Thường trực BCĐ tỉnh Trần Thị Kiều Tôn, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân cùng các thành viên Ban chỉ đạo địa phương.

Đại diện địa phương thông tin một số vấn đề trong Phong trào TDĐKXDĐSVH.

Đại diện địa phương thông tin một số vấn đề trong Phong trào TDĐKXDĐSVH.

Thới Thạnh là xã thuộc Tiểu vùng 1 của huyện Thạnh Phú, xã có 6 ấp với hơn 6,7 ngàn nhân khẩu, kinh tế chủ yếu nông nghiệp (dừa) chăn nuôi, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp… Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm, xã được công nhận xã nông thôn mới (NTM) nâng cao ngày 19-7-2022. Phong trào TDĐKXDĐSVH gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong sinh hoạt và lao động sản xuất của người dân. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước đổi thay, bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực.

Toàn huyện Thạnh Phú hiện có 8 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã đạt chuẩn, có 32 Nhà văn hóa ấp đạt chuẩn, có hơn 190 sân bãi, nhà tập thể thao, hơn 125 câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền và nhiều nhóm sở thích văn nghệ, thể thao khác.

Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền, trưởng đoàn BCĐ Trung ương Trương Văn Đạt phát biểu tại buổi làm việc

Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền - trưởng đoàn BCĐ Trung ương Trương Văn Đạt phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền Trương Văn Đạt đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong Phong trào TDĐKXDĐSVH với những kết quả đạt được trên các mặt. Ông Trương Văn Đạt lưu ý: Địa phương quán triệt các nội dung được nêu tại Quyết định số 1090, ngày 12-11-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030; Kết luận của Tổng Bí thư tại hội nghị văn hóa toàn quốc.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Phong trào TDĐKXDĐSVH gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định trong các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương. Đưa nhiệm vụ phát triển và đầu tư cho văn hóa vào nghị quyết đảng bộ, gắn phát triển văn hóa với phát triển NTM. Lựa chọn những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong các lĩnh vực để truyền thông sâu rộng, tạo sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong đời sống xã hội. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong tổ chức xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Phát huy, nâng cấp các thiết chế văn hóa, các di tích lịch sử, văn hóa, cũng như nâng cao chất lượng bình xét các danh hiệu văn hóa và tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN