Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

01/05/2024 - 11:11

BDK - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp lễ 30-4 và 1-5, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh huy động tối đa phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững ổn định tình hình ANTT và trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ được an toàn, thông suốt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra trên đường Võ Nguyên Giáp, TP. Bến Tre.

Dịp lễ 30-4 và 1-5-2024, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ liên tục trong 5 ngày nên nhu cầu tham quan du lịch, về quê, thăm người thân sẽ tăng cao. Để đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ này, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề, lĩnh vực; xây dựng kế hoạch, phương án triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy; ngăn chặn, xử lý nghiêm “tội phạm đường phố”, “tín dụng đen”, các băng nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng; đồng thời, đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm lợi dụng các địa điểm du lịch, khu vui chơi tập trung đông người để thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản.

Là địa bàn trung tâm của tỉnh, dịp nghỉ lễ năm nay, TP. Bến Tre tiếp tục là nơi diễn ra nhiều hoạt động chính trị cũng như các hoạt động vui chơi, giải trí thu hút đông đảo mọi người tham gia. Để giữ an ninh, an toàn cho các hoạt động trên, Công an TP. Bến Tre đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, xây dựng các phương án, kế hoạch, phân công bố trí lực lượng đảm bảo ứng trực tại các sự kiện, phối hợp công an các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuần tra nhằm chủ động phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng các sự kiện tập trung đông người để hoạt động; từ đó tạo tính răn đe cao đối với các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Cùng với các mặt công tác trên, việc đảm bảo tốt về trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ luôn là nhiệm vụ được các cấp lãnh đạo công an toàn tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Trong dịp lễ 30-4 và 1-5-2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tổ chức trực chiến 100% để tăng cường thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần xuyên lễ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ và không ngày nghỉ.

Theo Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: “Trong đợt nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động làm tốt các biện pháp công tác để phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông lưu thông an toàn, thông suốt, tại khu vực cầu Rạch Miễu sẽ bố trí Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát 24/24 để kịp thời phân luồng, điều tiết, cảnh báo, hướng dẫn từ xa, từ sớm phòng ngừa tai nạn, ùn tắc giao thông xảy ra. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông và công an các huyện, thành phố thành lập 11 tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến đường toàn tỉnh, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ…”.

“Do chủ động thực hiện tốt công tác phòng ngừa nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong những ngày nghỉ lễ vừa qua được giữ ổn định, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các hoạt động vui chơi giải trí của nhân dân được diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi. Điều này càng củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an”.

(Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh)

Bài, ảnh: Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN