Bảo tàng Bến Tre triển lãm ảnh tại các trường THPT và THCS

14/12/2007 - 14:13

Học sinh Trường Hermann Gmeiner xem triển lãm.

Để giáo dục và tuyên truyền sâu rộng truyền thống đấu tranh của dân tộc cho thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử cách mạng của đất nước, nhất là sinh viên, học sinh, Bảo tàng Bến Tre phối hợp với Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP.HCM triển lãm ảnh tại các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh với 2 chủ đề “Phụ nữ Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” và “Trẻ em Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”.

Triển lãm nhằm giúp các em hiểu rõ hơn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta. Cùng với nhân dân, người phụ nữ Việt Nam đã kề vai sát cánh đi suốt chiều dài cuộc trường chinh, chia sẻ vô vàn khó khăn, thiếu thốn, gian lao. Có những người vợ, người mẹ, người chị, người em gái tiễn con, tiễn chồng, tiễn anh trai ra trận, trong đó nhiều người đã vĩnh viễn không trở về vì sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, cũng có nhiều người mẹ, người chị nén đau thương, tiếp tục đứng lên gánh vác những nhiệm vụ mà cách mạng đang cần. Sự cống hiến to lớn đó, đồng thời cũng gắn liền với sự trưởng thành vượt bậc của người phụ nữ trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa, góp phần cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Cũng qua cuộc triển lãm này, giúp các em thấy được những mất mát đau thương của trẻ em Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ. Những ánh mắt khao khát tự do lẫn nỗi lo sợ hãi, các em chết vì bom đạn và nỗi đau xé lòng của người thân bởi những dị tật do chất độc da cam. Đợt triển lãm dự kiến kéo dài từ 5-12-2007 đến 30-4-2008.

Tin, ảnh: Huỳnh Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN