Bắt 2 đối tượng dùng thuốc gây mê để cướp

01/01/2008 - 08:36

Hai tên cướp và tang vật.

Biết gia đình anh Phan Văn Chẩn, thường trú ấp Chợ Xép, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày vừa mới bán đất có tiền, trưa ngày 15-12-2007, Lê Thanh Giàu (Tèo) – sinh năm 1988, thường trú ấp Tân Long 1 và Đỗ Minh Thành – sinh năm 1986, thường trú ấp Tân Thiện, cùng thuộc xã Tân Thành Bình, đến quán cà phê Ngọc Huỳnh ở ấp Chợ Xép bàn với nhau mua thuốc ngủ về cho gia đình anh Chẩn uống để chiếm đoạt tài sản. Sau khi bàn tính xong, Giàu lấy tiền đưa cho Thành đến tiệm thuốc tây ở Chợ Xép mua 27 viên thuốc ngủ đem trở về quán Ngọc Huỳnh. Tại đây, để cho chắc ăn, Giàu lấy 3 viên uống thử và ngủ cho đến 16 giờ cùng ngày thì tỉnh dậy. Đến khoảng 18 giờ, Giàu đi mua vịt về mượn cớ nấu cháo tại quán cà phê, trong khi nấu cháo, lợi dụng lúc chủ quán và tiếp viên không có mặt tại quầy nước, Thành đã tự tay pha 3 ly cà phê sữa đá và bỏ vào mỗi ly 3 viên thuốc ngủ đã nghiền sẵn rồi nhờ chị Lê Hoài Thảo, là tiếp viên của quán đem 3 ly cà phê đến nhà anh Chẩn.

Khi thấy chị Thảo mang cà phê đến, anh Chẩn ngạc nhiên vì mình không có kêu nước uống, nhưng cuối cùng anh cũng nhận vì nghĩ công chị Thảo đem tới nhà, với lại mấy ly cà phê có đáng là bao, nhất là khi trong túi anh đang có nhiều tiền. Lúc này, tại quán Ngọc Huỳnh, khi nồi cháo vịt đã chín, Thành và Giàu đem cháo về nhà Thành để nhậu cùng một vài người bạn khác. Sau khi ăn nhậu được hơn nửa tiếng, lấy cớ đi mua thêm đồ nhậu, cả 2 liền đến nhà anh Chẩn. Biết chắc hai vợ chồng anh Chẩn đã ngủ say vì thấm thuốc, Giàu đứng ở ngoài canh cửa cho Thành vào nhà lấy tài sản. Không cần lục soát mất thời gian, thấy trên cổ chị Trương Thị Giang – vợ anh Chẩn có đeo sợi dây chuyền 5,3 chỉ vàng 18K, Thành liền bứt sợi dây chuyền và lấy luôn chiếc nhẫn kim loại màu trắng để ở đầu giường ngủ. Lấy được tài sản, Thành đưa cho Giàu cất giữ, rồi cả hai mua thêm đồ nhậu mang về tiếp tục nhậu cùng bạn bè, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sáng hôm sau, phát hiện sợi dây chuyền của mình đang đeo biến mất, chị Giang phát hoảng kêu chồng dậy, anh Chẩn giật mình kiểm tra lại túi tiền, rất may mấy chục triệu vừa bán đất vẫn còn. Sự việc nhanh chóng được anh Chẩn trình báo cho cơ quan công an. Anh Chẩn còn nhớ rất rõ là chiều tối hôm qua, khi Thảo mang cà phê đến, lúc trở về có nói câu thòng là: “Cà phê này do thằng Thành pha, có dở cũng đừng bắt thường quán nghen”. Từ chi tiết quan trọng này, kết hợp với những gì các trinh sát thu thập được, CA Mỏ Cày đã nhanh chóng xác định nghi phạm. Ngay lập tức Lê Thanh Giàu và Đỗ Minh Thành được mời về cơ quan An để làm rõ sự việc. Không còn đường chối cãi, bọn chúng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và chỉ chỗ giấu số tài sản vừa cướp được. CA đã thu hồi trả lại cho người bị hại.Kẻ  pham tội sẽ chờ sự phán xet của pháp luật.

Thanh Liêm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích