Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá nhập lậu

07/04/2021 - 18:43

Chiều 7-4-2021, trong lúc tuần tra trên tuyến quốc lộ 60 đoạn qua ấp Phước Hựu, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tổ tuần tra Công an huyện Châu Thành phát hiện một người đàn ông chạy xe mô tô theo hướng từ vòng xoay An Khánh về TP. Bến Tre có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện bên trong xe mô tô có 500 gói thuốc lá nhập lậu hiệu SCOTT.

Đặng Duy Tân cùng tang vật. Ảnh: Thảo Giang

Đặng Duy Tân cùng tang vật. Ảnh: Thảo Giang

Qua làm việc đối tượng khai là Đặng Duy Tân, sinh năm 1966, ngụ thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tân thừa nhận số thuốc lá trên được mua ở huyện Đức Hòa, với giá 6,3 triệu đồng và chở đến huyện Châu Thành bán lại kiếm lời.

Hiện, Công an huyện Châu Thành đã tạm giữ toàn bộ tang vật, lập hồ sơ xử lý Đặng Duy Tân theo quy định.

Thảo Giang

* Ngày 6-4-2021, Tổ công tác của Công an xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách đang tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện hai đối tượng Đặng Minh Phương (sinh năm 2000) và Đặng Văn Nam (sinh năm 1975), cùng ngụ xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có hành vi rãi tờ rơi quảng cáo với nội dung “cho vay trả góp, hỗ trợ tài chính” trên địa bàn xã Hòa Nghĩa.

Đối tượng Nam(trái) và Phương cùng tang vật. Ảnh: Đăng Vinh

Đối tượng Nam (trái) và Phương cùng tang vật. Ảnh: Đăng Vinh

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận được một đối tượng không rõ lai lịch thuê rãi tờ rơi quảng cáo, với tiền công là 500 ngàn đồng. Sau khi đã rãi được 3 ngàn tờ rơi, thì bị lực lượng công an phát hiện. Đồng thời, tiến hành kiểm tra nhanh thì phát hiện đối tượng Đặng Văn Nam dương tính với ma túy.

Cơ quan công an đã tạm giữ 1 xe mô tô và 1 ngàn tờ rơi quảng cáo, với nội dung cho vay trả góp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đăng Vinh

* Ngày 6-4-2021, nhận được tin báo của nhân dân, tại nhà của Huỳnh Lê Duy (sinh năm 1998), ở ấp An Hòa, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam có nhiều đối tượng tụ tập, có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm ma túy. Công an huyện Mỏ Cày Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bến Tre đến địa chỉ trên, thì bắt quả tang Huỳnh Lê Duy đang bán 1 gói ma túy đá cho 2 đối tượng khác.

Đối tượng Huỳnh Lê Duy. Ảnh: Nguyễn Đăng

Đối tượng Huỳnh Lê Duy. Ảnh: Nguyễn Đăng

Kiểm tra trên người của Duy, lực lượng chức năng phát hiện 1 gói nylon được hàn kín, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Đồng thời, khám xét nhà của Duy, cơ quan công an phát hiện thêm 1 gói nylon màu trắng, chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Qua làm việc, Duy khai nhận 2 gói nylon trên là ma túy đá, được Duy mua về để bán lại kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Đăng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN