Bắt tạm giam đối tượng trộm cắp tài sản

03/01/2022 - 17:17

BDK.VN - Ngày 3-1-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Bến Tre khởi tố vụ án, khởi tố bị bị can, ra lệnh bắt tạm giam Thái Văn Hùng, sinh năm 2002, ngụ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Thái Văn Hùng. Ảnh: Lê Nguyễn

Đối tượng Thái Văn Hùng. Ảnh: Lê Nguyễn

Theo hồ sơ vụ án, ngày 27-10-2021, Hùng đi bộ đến khu vực Phường 7, TP. Bến Tre thì phát hiện một nhà dân không người trông coi nên đã leo rào vào để trộm cắp tài sản. Khi vào được bên trong nhà Hùng đến căn phòng có cửa sổ mở sẵn lấy 1 túi xách và Ipad rồi tẩu thoát. Bên trong túi xách có khoảng 16 triệu đồng, 1 sợi dây chuyền và 1 con chuột bằng vàng, 600 đôla Mỹ, căn cước công dân và nhiều thẻ ngân hàng. Sau khi tẩu thoát, Hùng vứt căn cước công dân, lấy Ipad và thẻ ngân hàng đến nhà bị hại trả lại. Số tiền trong túi xách và số tiền bán dây chuyền, con chuột bằng vàng, Hùng mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Được biết, Hùng là đối tượng sống lang thang, không có nghề nghiệp, có 1 tiền án và 1 tiền sự về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù vào tháng 7-2021 lại tiếp tục phạm tội.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Bến Tre đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

* Ngày 3-1-2022, Công xã An Thủy, huyện Ba Tri cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Ba đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Ảnh: Tân Châu

Ba đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Ảnh: Tân Châu

Các đối tượng gồm: Trần Quốc Cường, sinh năm 1998; Trần Minh Quang, sinh năm 1998; Đào Thanh Nhàn, sinh năm 1993 cùng ngụ xã An Thủy, huyện Ba Tri. Trước đó, các đối tượng này đã bị lực lượng Công an xã An Thủy bắt quả tang khi đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy vào tối ngày 1-1-2022 tại một nhà trọ thuộc ấp An Thạnh, xã An Thuỷ. Tại hiện trường lực lượng công an đã tạm giữ 1 gói ma túy, 3 điện thoại di động. Tiến hành test nhanh cả 3 đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy nêu trên với tổng số tiền 2,25 triệu đồng.

Lê Nguyễn - Tân Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN