Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng 2022

03/06/2022 - 20:08

BDK.VN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho các đồng chí là bí thư, phó bí thư đảng ủy cơ sở của huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đến dự có Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Dương Văn Chăm.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Qua 3,5 ngày học tập (từ 30-5 đến 2-6-2022), các học viên tiếp thu 7 chuyên đề như: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tổ chức và hoạt động của ủy ban kiểm tra các cấp. Phương pháp cơ bản trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Kỷ luật và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; thẩm quyền thi hành kỷ luật trong Đảng. Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Giải quyết tố cáo, khiếu nại của tổ chức đảng và đảng viên. Công tác giám sát trong Đảng. Cấp ủy lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp các đồng chí nhận thức và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong thời gian tới. Kết thúc khóa học có 146 đồng chí được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần, thái độ, ý thức học tập của học viên; đồng thời, đề nghị sau lớp bồi dưỡng này các đồng chí học viên sẽ vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt vào trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tại đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh: Trần Diệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN