Bến Tre tham gia hội thi Tiếng hát Người làm báo “Âm vang vọng cổ”

15/11/2022 - 17:25

BDK.VN - Hội thi Tiếng hát Người làm báo với chủ đề “Âm vang vọng cổ” do Hội Nhà báo (NB) Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức, là hội thi ca cổ đầu tiên dành cho những người làm việc trong cơ quan báo chí, khu vực miền Đông và Tây Nam bộ.

Bến Tre tham gia hội thi Tiếng hát Người làm báo “Âm vang vọng cổ” tại tỉnh Đồng Tháp.

Bến Tre tham gia Hội thi Tiếng hát Người làm báo “Âm vang vọng cổ” tại tỉnh Đồng Tháp.

Hội thi nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Đồng thời, tạo sân chơi, gặp gỡ giao lưu giữa các đơn vị làm báo trong khu vực.

Hội thi được khởi động từ tháng 10-2022, sau vòng sơ tuyển do Hội NB các tỉnh, thành trong khu vực tổ chức, vòng bán kết (từ ngày 14 đến 21-11-2022) diễn ra ở các tỉnh: Đồng Tháp (khu vực Bắc sông Hậu), Bạc Liêu (khu vực Nam sông Hậu) và TP. Hồ Chí Minh (khu vực Đông Nam Bộ). Vòng bán kết tại tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra ngày 15-11-2022, với sự tham gia của Hội NB các tỉnh Bắc sông Hậu (Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh,  Vĩnh Long, Long An và Đồng Tháp).

Hội NB tỉnh Bến Tre do Phó chủ tịch Thường trực Hội Lê Thị Thanh Nga làm trưởng đoàn dự thi với 2 tiết mục: Song ca “Dáng đứng Bến Tre” (Nhạc Nguyễn Văn Tý, lời cổ: Nghệ sĩ ưu tú Thanh Vũ) và tiết mục đơn ca “Xuân đời con có mẹ” (sáng tác Ngọc Chi). Chương trình dự thi của Bến Tre có phần múa minh họa và xây dựng clip hình ảnh giới thiệu văn hóa, con người Bến Tre qua màn hình led. Lực lượng biểu diễn do các phóng viên Báo Đồng Khởi, biên tập viên, phát thanh viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre trình bày.

Hội Nhà báo Bến Tre đạt điểm hạng nhất ở bán kết và được chọn vào chung kết xếp hạng ở tiết mục đơn ca "Xuân đời con có mẹ" do Hải Đăng và nhóm múa trình bày.

Được biết, tại mỗi điểm vòng bán kết, sẽ chọn ra hai tiết mục đặc sắc nhất vào chung kết xếp hạng (sẽ được tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu, TP. Bạc Liêu vào ngày 25-11-2022).

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN