Biểu diễn báo cáo phúc khảo vở cải lương “Trái tim và Đôi mắt” về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

16/06/2022 - 10:43

BDK.VN - Tối 15-6-2022, Đoàn Nghệ thuật Cải lương (NTCL) Bến Tre tổ chức biểu diễn báo cáo phúc khảo vở cải lương “Trái tim và Đôi mắt”. Vở được dàn dựng hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022).

Lãnh đạo sở và các đại biểu tặng hoa cho các nghệ sĩ.

Lãnh đạo sở và các đại biểu tặng hoa cho các nghệ sĩ.

Vở cải lương “Trái tim và Đôi mắt” của tác giả Trương Huyền, do Hùng Dũng chuyển thể cải lương, tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của cụ Nguyễn Đình Chiểu. Vở có 4 phân cảnh, thời lượng 120 phút, với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn NTCL Bến Tre và sự phối hợp, hỗ trợ của các diễn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh trong các lớp diễn có minh họa múa. Đây là một vở diễn lớn, được đầu tư chiều sâu về nội dung và nghệ thuật, có kết hợp giữa nghệ thuật cải lương và múa đương đại, thiết kế vở diễn có lồng ghép giới thiệu nhiều áng thơ văn của cụ như: Lục Vân Tiên, Dương Từ - Hà Mậu, các bài văn tế…

Vở diễn không chỉ tái hiện sinh động những giai đoạn trong cuộc đời cụ Đồ Chiểu mà qua đó nêu cao giá trị những di sản văn hóa của cụ để lại. Đó là những tác phẩm văn học lớn là tấm gương về nhân cách lớn, hết lòng yêu nước thương dân, sống thanh bạch, cương trực, chân chính, tròn đạo làm người.

Tại buổi diễn báo cáo phúc khảo, lãnh đạo và các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng cho các nghệ sĩ. Sau khi được thông qua, vở sẽ được lưu diễn trong dịp chào mừng 200 năm Ngày sinh cụ Nguyễn Đình Chiểu, chào mừng 30 năm Ngày Hội truyền thống văn hóa tỉnh, cũng như sẽ lưu diễn về sau.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN