Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân

03/10/2022 - 17:33

BDK.VN - Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị đánh giá chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022; hội nghị tổ chức theo hình thức trực truyến từ điểm cầu Bộ Công an tới Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: T. Giang

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: T. Giang

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bến Tre, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và công an các xã, phường, thị trấn tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác cấp thẻ CCCD, công tác đăng ký quản lý cư trú trong tình hình mới và công tác chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022. Đồng thời, phân tích những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác làm sạch dữ liệu; công tác cấp thẻ CCCD, công tác đăng ký quản lý cư trú trong tình hình mới…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện Đề án 06 từ đầu năm 2022 đến nay.

Trong quý IV-2022, Thứ trưởng đề nghị công an các đơn vị, địa phương đề ra những giải pháp, phân công trách nhiệm rõ ràng và chỉ huy, chỉ đạo quyết liệt hoàn thành các mục tiêu của đề án trong năm 2022. Về bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, đây là yêu cầu có ý nghĩa sống còn đối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; các địa phương cần tập trung thực hiện số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính để kết nối, chia sẻ, phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Trước mắt, tập trung làm sạch và đồng bộ dữ liệu về đăng ký xe ô tô, xe gắn máy, hộ chiếu phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân hoàn thành theo lộ trình đã đề ra. Kết hợp thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân khi có nhu cầu. Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với các vụ, cục thuộc các bộ, ngành hoàn thiện các thủ tục xây dựng nghị định trình Chính phủ ban hành để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân mà không cần xuất trình sổ hộ khẩu từ ngày 1-1-2023…

 Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN