Bộ đội Biên phòng trên biển Thới Thuận

22/04/2010 - 15:18
Tuần tra. Ảnh: P.K

Trong 3 tổ công tác Biên phòng của Đồn Biên phòng 594 đóng quân trên địa bàn huyện Bình Đại, nổi bật nhất là Tổ công tác Biên phòng trên địa bàn xã Thới Thuận, nơi xa nhất của huyện.

Với chức năng nhiệm vụ giữ gìn ANCT-TTATXH, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, tham mưu lãnh đạo các cấp củng cố hệ thống chính trị ở địa phương trên địa bàn tổ phụ trách, điều kiện sinh hoạt nơi đây còn nhiều thiếu thốn, vất vả, ở xa đơn vị (Đồn Biên phòng 594), nhưng các anh vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ngày đêm bám địa bàn, bám dân với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con và chính quyền nơi đây. Từ đầu năm 2010 đến nay, Tổ công tác đã tham gia củng cố 15 tổ nhân dân tự quản, 7 Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự; đồng thờiù, cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, giáo dục nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được 8 buổi, có 76 lượt người dự, góp phần xây dựng đoàn thể vững mạnh, hệ thống chính trị vững mạnh. Bên cạnh đó, Tổ còn phối hợp với công an, quân sự tuần tra bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Qua đó, lập hồ sơ xử lý 20 đối tượng đánh nhau gây mất trật tự công cộng, xử lý 22 trường hợp vi phạm an toàn giao thông... Với những kết quả đạt được, Tổ công tác Biên phòng luôn được lãnh đạo các cấp đánh giá cao và được bà con nơi đây quí mến.
Trong thâm tâm các anh, điều quan trọng nhất là lương tâm và tinh thần trách nhiệm vì sự bình yên của xóm, ấp và vì nhân dân phục vụ. Từ đó, hình bóng các anh đã khắc sâu vào lòng người dân Thới Thuận nói riêng và người dân trên địa bàn biên phòng nói chung.

 

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN