Bộ đội đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

20/01/2009 - 12:13
Đại tá Chính ủy vùng E Hải quân trả lời phỏng vấn báo chí.

Trở về sau 4 ngày theo tàu hải quân đi thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo vùng biển Tây Nam, Chính ủy Vùng E Hải quân – Đại tá Ngô Văn Phát đã trao đổi với báo giới về tình hình chuẩn bị đón Tết và một số hoạt động của bộ đội Vùng E. Đại tá Ngô Văn Phát cho biết:

Vùng E Hải quân có đặc điểm là toàn bộ lực lượng đều đóng quân trên các đảo. Đời sống của cán bộ, chiến sĩ gặp nhiều khó khăn và hầu hết anh em đều xa gia đình. Vì vậy, để chuẩn bị cho bộ đội đón Tết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự Vùng đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và đặt ra yêu cầu là làm sao tổ chức Tết cho bộ đội không khí đầm ấm như là ở gia đình vậy. Về mặt tinh thần, chúng tôi đã có thư chúc Tết đến tất cả các đơn vị, các điểm đảo nhỏ lẻ; chỉ đạo cho các đơn vị tổ chức các điểm vui chơi giải trí, văn nghệ, thể thao và tổ chức tốt đêm đón giao thừa. Đồng thời, chúng tôi cũng có thư về gia đình, hợp tác với gia đình động viên con em yên tâm vui Tết, gắn bó với đảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chủ trương của Vùng là tổ chức Tết cho bộ đội vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Về mặt vật chất, chúng tôi đảm bảo tiêu chuẩn, quà Tết của Bộ Quốc phòng và Quân chủng cho anh em, và Vùng đã trích quỹ tự tăng gia sản xuất để cấp quà Tết cho bộ đội - cán bộ là 200 ngàn đồng/người, chiến sĩ là 100 ngàn đồng/người. Ngoài ra, chúng tôi còn cấp cho mỗi đơn vị từ 5 đến 10 triệu đồng tổ chức đón giao thừa cho bộ đội. Vùng đã chỉ đạo cho các đơn vị tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị cành mai, cành đào để bộ đội có không khí đón Tết như ở nhà. Qua kiểm tra, cho tới giờ phút này, quà Tết đã đến tận đơn vị. Với sự chuẩn bị như vậy, chúng tôi tin chắc rằng bộ đội Vùng E Hải quân, kể cả các điểm đảo nhỏ lẻ sẽ đón cái Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển Tây Nam của Tổ quốc và bảo vệ hòa bình, bảo vệ nhân dân vùng Tây Nam đón Tết trong an lành.

Đại tá có nhắn nhủ điều gì, nhân mùa xuân đến?

Canh biển trên đảo Nam Du. Ảnh: PY

- Nhân dịp này, thay mặt anh em chiến sĩ đang ngày đêm bám trụ trên vùng biển Tây Nam xin gửi tới nhân dân cả nước, các cán bộ chiến sĩ lời chúc năm mới tốt đẹp nhất. Chúng tôi muốn nhắn nhủ rằng bà con đồng bào khắp cả nước hãy yên tâm, cán bộ chiến sĩ Vùng E Hải quân sẽ đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành xu

Phương Yến (ghi)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN