Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng báo chí đa nền tảng”

26/11/2020 - 12:56

BDK.VN - Từ ngày 26 đến 28-11-2020, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng báo chí đa nền tảng”, tại Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhà báo Phan Văn Tú (phải) hướng dẫn các nội dung lớp học.

Nhà báo Phan Văn Tú (phải) hướng dẫn các nội dung lớp học.

Tham dự có gần 30 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam. Hướng dẫn lớp là Nhà báo Phan Văn Tú - Trưởng bộ môn Truyền thông điện tử, Khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Qua 3 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu: Tổng quan về báo chí đa nền tảng; xây dựng kênh youtube nối dài thông tin cho cơ quan báo chí; kỹ năng xây dựng và quản lý fanpage trên facebook (cho một chiến dịch truyền thông, một chương trình phát thanh - truyền hình, một chuyên mục của báo hoặc một cuộc vận động xã hội của cơ quan); thủ thuật chia sẻ thông tin báo chí trên các nền tảng: Zalo, instagram, twitter; tiếp cận công chúng báo chí trẻ thông qua nền tảng tiktok; những đặc điểm của truyền thông trên mạng xã hội có thể vận dụng trong tác nghiệp báo chí, làm truyền thông…

Ngoài tiếp cận các nội dung từ báo cáo viên, các học viên được xem qua một số sản phẩm báo chí đa nền tảng của một số cơ quan báo chí hiện nay. Trao đổi và thực hiện các bài tập theo nội dung lớp học.

Lớp được tổ chức nhằm bồi dưỡng kỹ năng làm báo đa nền tảng, cách thực hiện và quản lý sản phẩm cho lực lượng làm báo, hướng đến khai thác, phục vụ thông tin cho tất cả các đối tượng công chúng truyền thông, đồng thời, cũng là quảng bá đơn vị báo chí đến rộng rãi công chúng.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN