Các điểm tham quan, vui chơi đảm bảo an toàn dịp lễ 30-4, 1-5

04/05/2016 - 06:43

Đông đúc dòng xe rời quê sau những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Song Lý

Lễ 30-4 và 1-5-2016 là một trong những dịp nghỉ lễ khá dài (4 ngày) trong năm, nhiều người đã tổ chức các chuyến du lịch, tham quan vui chơi cùng người thân, bạn bè; nhiều địa phương, đơn vị cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ... tạo không khí vui, phấn khởi trong những ngày lễ.

Đông đảo du khách tham quan các di tích lịch sử, văn hóa

Trong những ngày lễ, Khu di tích mộ và đền thờ Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri) đã đón khoảng hơn 1,1 ngàn khách đến tham quan, thăm viếng. Theo Ban Quản lý di tích, do năm nay nghỉ dài ngày, người về quê đông đúc hơn mọi năm nên lượng khách đến tham quan tăng vọt hơn ngày thường gấp nhiều lần.

Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm) đã đón hơn 500 khách, đa số là khách vãng lai đi xe máy đến thắp hương. Nhiều địa điểm di tích khác như: Đồng Khởi (Mỏ Cày Nam), Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Mỏ Cày Bắc), Nơi đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam (Thạnh Phú), Bảo tàng tỉnh... cũng đã tiếp đón nhiều lượt khách đến tham quan.

Ngoài các địa điểm nêu trên, đông đảo du khách cũng đã tìm đến vui chơi, giải trí tại bãi biển Thạnh Phú, khu du lịch Cồn Phụng, các tour du lịch sông nước miệt vườn ở các địa bàn huyện Châu Thành, Chợ Lách, TP. Bến Tre... Ông Hà Văn Doi - Chủ tịch UBND xã Thạnh Hải cho biết, trong những ngày lễ, lượng du khách tới vui chơi, tắm biển tại Khu du lịch Cồn Bửng tăng vọt. Mỗi ngày có trên 7 ngàn lượt khách tới vui chơi, thưởng thức các món ăn thủy sản. Khu ăn uống Chợ Quê (đặt tại Không gian dừa - TP. Bến Tre) với nhiều món ăn dân dã, quen thuộc cũng đã thu hút đông đảo du khách, nhất là các bạn trẻ.

Đa dạng các hoạt động chào mừng

Hằng tháng, tại nhà Dừa, Hội Di sản Văn hóa tỉnh tổ chức hoạt động giao lưu đờn ca tài tử định kỳ giữa các câu lạc bộ đờn ca tài tử của các huyện, thành phố trong tỉnh. Riêng dịp lễ 30-4, buổi sinh hoạt giao lưu đã được tổ chức đặc biệt hơn với nhiều bài hát có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, thu hút đông đảo những người yêu thích đờn ca tài tử đến xem và cổ vũ.

Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ cho kỷ niệm ngày lễ 30-4, 1-5 do tỉnh tổ chức. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động Liên hoan tuyên truyền lưu động năm 2016 với chủ đề chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Hội thao Văn hóa các dân tộc tỉnh Bến Tre; Giải bóng đá tỉnh, Giải quần vợt tỉnh... Hiện nay, Trung tâm Văn hóa tỉnh đang chuẩn bị các khâu tổ chức để hướng đến hội thi Tiếng hát mang tên Người, sẽ được tổ chức vào dịp mừng sinh nhật Bác 19-5 tới đây.

Nhìn chung, các địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí đều được đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phục vụ đúng theo quy định. Các địa điểm du lịch, các khu ăn uống đảm bảo ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” hay chèo kéo du khách.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN