Cán bộ đoàn gương mẫu, hết lòng vì nhiệm vụ

14/01/2022 - 06:22

BDK - Qua triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua “Đồng khởi mới”; kế hoạch xây dựng, nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, những năm qua, Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình với những việc làm cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa trong toàn cơ quan. Đại úy chuyên nghiệp Trần Quốc Việt - Phó bí thư Đoàn Cơ sở (ĐCS) Phòng Kỹ thuật là một tấm gương như thế.

Đại úy chuyên nghiệp Trần Quốc Việt thông qua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2021.

Đại úy chuyên nghiệp Trần Quốc Việt thông qua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2021.

Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Anh Trần Quốc Việt, sinh năm 1983, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Bình Khánh (Mỏ Cày Nam). Sau khi tốt nghiệp THPT, với mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội theo truyền thống gia đình, tháng 2-2003, anh nhập ngũ vào Tiểu đoàn 516 thuộc Bộ CHQS tỉnh. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới, anh được cử đi học lớp nhân viên bảo quản tại Trường Dạy nghề số 9, Quân khu 9. Ra trường, anh được điều động về nhận công tác tại Đại đội kho, Phòng Kỹ thuật, chức vụ là nhân viên bảo quản. Sự nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết với công việc đã giúp anh từng bước trưởng thành, được chỉ huy cơ quan tín nhiệm, giao nhiều nhiệm vụ quan trọng như: nhân viên thống kê, Ban quân khí; làm nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị; công tác tham mưu, kế hoạch của Phòng Kỹ thuật. Cho dù ở bất cứ nhiệm vụ công tác nào anh cũng nhiệt tình, tâm huyết, hết mình vì công việc chuyên môn. Với phương pháp làm việc tỉ mỉ, khoa học, tâm huyết, sáng tạo, Trần Quốc Việt đã có nhiều đề xuất cho Đảng ủy - Ban Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các mặt công tác của cơ quan.

Đại úy chuyên nghiệp Trần Quốc Việt còn là tấm gương sáng trong thực hiện phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cơ quan. Bằng tâm huyết, lòng yêu nghề, anh có 2 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Hội đồng Khoa học kỹ thuật quân sự tỉnh nghiệm thu công nhận như sáng kiến: “Ứng dụng camera trong kiểm tra phương tiện, trang bị kỹ thuật” và sáng kiến: “Bình chữa cháy dùng trong huấn luyện”. Cả 2 sáng kiến nêu trên đã mang lại hiệu quả thiết thực và đã được áp dụng vào thực tiễn công tác bảo đảm, huấn luyện kỹ thuật của cơ quan.

Tích cực hoạt động phong trào

Là Phó bí thư ĐCS Phòng Kỹ thuật, anh luôn tích cực đi đầu trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của cơ quan. Bản thân anh đã cùng tập thể Ban Chấp hành ĐCS tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Qua đó, đã làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững tinh thần thi đua “Đồng khởi mới” theo phương châm “Hai chân - Ba mũi” của Tỉnh ủy, góp phần xây dựng động cơ, ý chí quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2021, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền cho các bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu, nhận thức đúng, đồng thuận cao trong thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, anh đã có nhiều đề xuất để xây dựng các công trình, phần việc cụ thể như: vệ sinh môi trường, doanh trại; thu gom xử lý chất thải, rác thải, tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa…

Kết quả, ĐCS Phòng Kỹ thuật có 1 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, anh đã có những đề xuất để đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, góp phần bảo đảm chất lượng bữa ăn, nâng cao sức khỏe cho bộ đội trong thời gian phòng chống dịch. Sản lượng tăng gia sản xuất của toàn cơ quan quy ra tiền đạt 147,5 triệu đồng, vượt chỉ tiêu trên giao 30,37%.

Với những thành tích nêu trên, năm 2020, 2021, Đại úy chuyên nghiệp Trần Quốc Việt được xếp loại là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020.

Bài, ảnh: T. Sang - B. Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN