Cán bộ mặt trận hết lòng vì bà con xóm ấp

20/02/2019 - 09:38

Bà Trần Thị Đào đang ngồi làm việc.

Bà Trần Thị Đào đang ngồi làm việc.

Đó là bà Trần Thị Đào - Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, TP. Bến Tre. Sau 20 năm công tác trong ngành công an, khi về hưu, bà Đào vẫn muốn tiếp tục đóng góp công sức cho địa phương. Năm 2008, theo đề nghị của Đảng ủy xã Bình Phú, bà Đào nhận nhiệm vụ Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Bình Thạnh. Bà Đào chia sẻ: “Dù đã lớn tuổi, cũng muốn nghỉ ngơi nhưng nhìn thấy cuộc sống bà con còn nhiều vất vả, hộ nghèo trong ấp còn nhiều nên bản thân cố gắng làm những gì có thể để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Công việc của Trưởng ban công tác Mặt trận ấp là phải thường xuyên đi đến từng hộ gia đình để gặp gỡ, thăm hỏi và phát động các phong trào tại địa phương. Không những vậy, bà Đào còn là thành viên tổ hòa giải của ấp. Dù ở cương vị nào bà cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Bà tham gia đều đặn cuộc họp định kỳ của các tổ nhân dân tự quản, một mặt để tuyên truyền phổ biến về chủ trương, các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước nhằm giúp bà con nắm và thực hiện, mặt khác thông qua các cuộc họp này để nắm bắt được thêm về đời sống của bà con, những trường hợp nào có khó khăn sẽ kịp thời tìm hướng giúp đỡ.   

Trong những năm qua, bà Đào đã nỗ lực cùng với chính quyền địa phương tích cực vận động các nhà tài trợ và nhân dân đóng góp xây dựng mới 3 tuyến đường liên ấp với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, bà còn vận động lắp đặt 13 bóng đèn ở lộ tổ 19 và 29 bóng đèn ở lộ tổ 8 với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng, qua đó tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận lợi hơn vào ban đêm và góp phần phòng ngừa tội phạm.

Tết Nguyên đán vừa qua, bà Đào đã vận động 150 phần quà cho các hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương, giúp bà con có cái Tết vui hơn. Ngoài ra, bà còn tích cực phối hợp vận động xây dựng được 4 căn nhà “Đại đoàn kết” và 1 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Trở về nhà sau bao bộn bề công việc xóm ấp, bà Đào lại là một người phụ nữ đảm đang, vun đắp mái ấm gia đình và chăm sóc mảnh vườn của mình. Nhận xét về bà, ông Huỳnh Hữu Thuận - Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú cho biết: “Đồng chí Đào là một cán bộ giỏi của địa phương, rất nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong mọi công việc, được nhân dân tín nhiệm, quý mến. Dù đã 60 tuổi và công việc gia đình còn nhiều vất vả nhưng đồng chí Đào luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương”.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, bà được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì đã có quá trình cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2018.

Bài, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN