Cần xử lý nghiêm những hành vi không chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg

25/07/2021 - 21:51

Ông Trần Khởi Nghĩa tại chốt kiểm tra cầu Thành Triệu. Ảnh: PV

Ông Trần Khởi Nghĩa tại chốt kiểm tra cầu Thành Triệu. Ảnh: PV

Từ 0 giờ 00 ngày 19-7-2021, Bến Tre chính thức thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tất cả vì tính mạng và sức khoẻ của người dân, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện cao điểm thi đua “Đồng khởi mới” trong phòng, chống dịch. Cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện rất quyết liệt, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ công an, dân phòng ngày đêm canh giữ các chốt chặn, giúp ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Sáu ngày qua, đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương giãn cách, tuy nhiên cũng còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm, đáng chú ý là có cả cán bộ, đảng viên không chấp hành và có thái độ hách dịch với những lời lẽ thiếu văn hoá đối với lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt, gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể là vụ việc ông Trần Khởi Nghĩa (sinh năm 1964, đăng ký thường trú Ấp Phước Lễ, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành) đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy đi đường theo quy định của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra cầu Thành Triệu, không xuống xe ô tô (đã to tiếng, xưng hô mày - tao và sử dụng nhiều câu khiếm nhã cả lượt qua chốt vào 8 giờ 20 phút ngày 21-7-2021 và lượt về vào 16 giờ 30 phút cùng ngày). Được biết, ông Trần Khởi Nghĩa là cán bộ công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Bến Tre - Châu Thành. Đây là hành vi đáng bị lên án và xử lý nghiêm. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để ổn định dư luận xã hội.

Đề nghị Đảng uỷ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan ông Nghĩa công tác.

TBTT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN