Cảnh giác trước chiêu lừa “rớt đồ” để chiếm đoạt tài sản

10/04/2017 - 07:17

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 

Thủ đoạn của các đối tượng là đi trên xe máy ở các tuyến đường, khi phát hiện nạn nhân (nữ) có đeo đồ trang sức trên người liền chạy trờ tới và đưa ra miếng vàng nói là của nạn nhân đánh rơi. Lúc này, nạn nhân (người bị hại) còn đang lúng túng nói rằng không phải của mình đánh rơi thì có đối tượng khác chạy tới, đối tượng này quả quyết là đồ của mình đánh rơi. Liền đó, cả 2 đối tượng này cãi vả, tranh giành nhau rồi yêu cầu nạn nhân làm chứng. Sau đó, chúng giả vờ thỏa thuận chia đôi tài sản đánh rơi, yêu cầu nạn nhân lấy tài sản (vàng) đánh rơi đem đi bán để chia nhau và hứa sẽ cho nạn nhân một số tiền. Trước khi nạn nhân đi bán vàng, chúng yêu cầu nạn nhân để lại tài sản (trang sức đeo trên người) để làm tin. Khi nạn nhân vừa đi khỏi, bọn chúng liền “chuồn” mất. Lúc tới tiệm bán vàng, nạn nhân mới biết tài sản mà chúng giả vờ đánh rơi chỉ là vàng giả.

Với thủ đoạn trên, liên tục trong 2 ngày (12 và 13-3-2017), kẻ gian đã lừa được 3 phụ nữ ngụ tại Phường 8 (TP. Bến Tre), An Khánh (Châu Thành) và Thành Thới B (Mỏ Cày Nam) chiếm đoạt được số tài sản là 18,88 chỉ vàng 18K và 2,5 chỉ vàng 24K.

Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị cần thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân được biết. Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 

Đ.Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN