Cảnh sát giao thông tỉnh tăng cường xử lý phạt nguội cuối năm 2023

08/12/2023 - 16:43

BDK.VN - Trước tình hình giao thông ngày càng phức tạp, đặc biệt là trong các tháng cuối năm 2023, chuẩn bị đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tăng cường xử lý phạt nguội các lỗi vi phạm giao thông để bảo đảm ổn định tình hình giao thông trên các tuyến đường trọng điểm.

Hệ thống camera giao thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre (đoạn qua siêu thị Go).

Hệ thống camera giao thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre (đoạn qua siêu thị Go).

Theo đó, các camera giám sát giao thông sẽ ghi nhận tất cả các trường hợp vi phạm tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh như ngã tư Đại lộ Đồng Khởi - Hai Bà Trưng; ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Huệ thuộc địa phận TP. Bến Tre; đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, một số điểm trên Quốc lộ 60, Quốc lộ 57C…

Các camera này sẽ ghi nhận hình ảnh, biển số xe, thời gian, địa điểm của các phương tiện vi phạm giao thông. Sau đó, hình ảnh sẽ được gửi về trung tâm xử lý dữ liệu của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh để tiến hành xác minh lỗi vi phạm, lập biên bản và gửi thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre, trong tháng 10 và tháng 11-2023, phòng tiếp nhận hơn 810 trường hợp vi phạm, xử lý phạt hơn 270 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt trên 1,1 tỷ đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là như vượt đèn đỏ, lấn làn, chạy quá tốc độ...

Bên cạnh việc xử lý phạt nguội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường chính, nhất là vào các giờ cao điểm, các ngày cuối tuần, ngày nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo trật tự giao thông được thông suốt, an toàn.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khuyến cáo các lái xe, người tham gia giao thông tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về giao thông, không lái xe khi say rượu, bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe, không chở quá số người quy định... để tránh bị xử phạt và gây nguy hiểm cho bản thân, người khác.

Đồng thời, việc tăng cường xử lý phạt nguội cũng là những nỗ lực của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhằm giáo dục nâng cao ý thức, kỷ luật của người tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, văn minh cho người dân trong dịp cuối năm 2023 và đầu năm mới 2024.

Bài, ảnh: Bảo Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN