Chị Nguyễn Thị Hiền nhiệt tình công tác từ thiện xã hội

25/07/2021 - 18:23

BDK - Chị Nguyễn Thị Hiền - Chi hội phó Chi hội Phụ nữ ấp Hòa Lợi, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, là người rất nhiệt tình với công tác từ thiện. Chị Hiền chia sẻ: “Hơn 10 năm trước, chồng tôi bị bệnh phải đi điều trị ở nhiều nơi và được nhiều người hỗ trợ. Tâm niệm làm từ thiện xã hội của tôi xuất phát từ đây, nhất là khi chồng mình khỏi bệnh”.

Chị Nguyễn Thị Hiền với công việc hàng ngày. Ảnh: H. Đức

Chị Nguyễn Thị Hiền với công việc hàng ngày. Ảnh: H. Đức

Vợ chồng chị Hiền sống bằng nghề làm vườn, chăm chỉ trồng tỉa hơn 4 công đất và chăn nuôi nên kinh tế gia đình thuộc dạng khá ở địa phương. Năm 2015, chị Hiền tham gia làm từ thiện với một số chị em bạn ở nhóm “Bồ câu trắng”, sau đó chuyển thành nhóm “Nhất tâm”. Hoạt động này đã giúp chị quen biết nhiều người, vận động được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Hòa, Chi ủy viên phụ trách ấp Hòa Lợi Huỳnh Văn Công cho biết: “Chị Hiền rất nhiệt tình vận động giúp đỡ bà con nghèo, đau bệnh hoặc gặp khó khăn. Những tháng đầu năm 2021, chị đã vận động đóng góp xây dựng nhiều cầu, đường tại địa phương trị giá hàng trăm triệu đồng”. Thông qua sự vận động của chị Hiền, xã đã xây dựng được nhiều đường bê-tông và 23 cầu bê-tông liên tổ, xóm (trị giá hơn 500 triệu đồng, trong đó có cầu liên tổ 10 - 11, dài 20m, ngang 3m).

Ở ấp, có vợ chồng anh Trần Nhã Ca (Tổ 11) là hộ nghèo do thiếu đất sản xuất, nuôi 2 con nhỏ, sống trong mái nhà lụp xụp. Chị Hiền đã vận động đóng góp hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ này. Hoặc trường hợp của chị Nguyễn Thị Phượng (Tổ 13) là hộ vừa thoát nghèo, đã được hỗ trợ 22,3 triệu đồng giúp chị mua xe (xe kéo có gắn thùng) làm phương tiện để mua bán trái cây...

Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Hòa Lợi Trần Văn Dũng cho hay: Vợ chồng chị Hiền rất nhiệt tình trong vận động đóng góp làm từ thiện xã hội. Tại địa phương, anh chị sống hòa đồng với chòm xóm và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước. Anh chị được UBND xã biểu dương trong đóng góp hiến đất xây dựng đường nông thôn.

Với những đóng góp tích cực, chị Nguyễn Thị Hiền được UBND xã Lương Hòa tặng nhiều giấy khen. Vừa qua, chị Hiền được phân công đảm nhiệm chức vụ Quyền Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo xã Lương Hòa.

Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN