Chợ Lách triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

22/04/2018 - 07:40

BDK.VN - Ngày 20-4-2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Chợ Lách tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động Vì ATTP năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Đức đề nghị hệ thống chính trị các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cả cộng đồng có nhận thức cao, hành động thiết thực đảm bảo vệ sinh ATTP, đảm bảo sức khỏe và tính mạng cá nhân và cộng đồng. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP. Kiện toàn tổ chức Ban Chỉ đạo liên ngành các cấp, phân công nhiệm vụ, xác định không gian phụ trách hợp lý để phát huy trách nhiệm, hiệu quả công tác của tổ chức và các thành viên. Chú trọng công tác ATTP ở các bếp ăn tập thể, nhất là ở các trường học. Quan tâm kiểm tra công tác giết mổ. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợ vi phạm.

Tháng hành động vì ATTP năm 2018 trên địa bàn huyện Chợ Lách có chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2018. Theo đó, các ngành, các cấp sẽ thực hiện các biện pháp tuyên truyền, cổ động, kiểm tra, xử lý các vi phạm nhằm thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong thực hiện pháp luật về ATTP; giảm ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ngọc Lãm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN