Chợ Lách mít-tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2023

23/03/2023 - 21:25

BDK - Ngày 23-3-2023, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam năm 2023.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tặng hoa tri ân các mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác xã hội.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tặng hoa tri ân các mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác xã hội.

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH; ghi nhận những đóng góp của người làm CTXH, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25-3 hàng năm là Ngày CTXH Việt Nam.

Từ khi được thành lập (từ năm 2017) đến nay, Tổ CTXH Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách đóng vai trò là nhịp cầu nối hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề về CTXH cho người bệnh và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh thông qua công tác hỗ trợ tiếp đón, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, tư vấn cho người bệnh, hỗ trợ thủ tục chuyển tuyến, xuất viện... Năm 2022, vận động các mạnh thường quân ủng hộ trên 50 triệu đồng cho Quỹ từ thiện của Trung tâm Y tế huyện.

Tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lê Văn Khoa tặng hoa tri ân các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho CTXH của Trung tâm Y tế huyện thời gian qua. Đồng thời, tặng 10 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện (300 ngàn đồng/phần).

Tin, ảnh: Việt Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN