Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với xã điểm nông thôn mới Phú Nhuận và Hữu Định

28/03/2014 - 07:36

Chủ tịch UBND tỉnh (thứ ba, từ phải sang) thăm Trường Mầm non xã Phú Nhuận. Ảnh: T. Lập

Trong hai ngày 26 và 27-3-2014, ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) và đời sống văn hóa TP. Bến Tre và huyện Châu Thành có buổi làm việc với xã Phú Nhuận và Hữu Định về tiến độ xây dựng NTM.

Tại xã Phú Nhuận (TP. Bến Tre), đoàn công tác đã đi thực tế thăm một số công trình văn hóa (nhà văn hóa các ấp), cơ sở sản xuất, công trình giao thông nông thôn. Đến nay, Phú Nhuận đã cơ bản đạt 16/19 tiêu chí NTM, còn 3 tiêu chí đạt trên 90%: qui hoạch, nhà ở, môi trường. Đại diện lãnh đạo địa phương cho biết, 3 tiêu chí còn lại sẽ được đẩy nhanh tiến độ, đã có kế hoạch thực hiện và hoàn thành trong quí II-2014.

Thăm một số công trình giao thông, trụ sở làm việc của UBND xã, nhà văn hóa các ấp tại xã Hữu Định (Châu Thành), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo địa phương từ huyện đến xã cần xem xét lại năng lực thi công của nhà thầu, bởi hiện nay, một số công trình đã thi công rất lâu nhưng tiến độ còn rất chậm, một vài tiêu chí NTM đạt tỷ lệ thấp, không bền vững, đặc biệt là tiêu chí về cảnh quan môi trường. Qua chuyến đi thực tế, ông Võ Thành Hạo cho rằng, Hữu Định còn quá nhiều chuyện để làm, chính quyền hai cấp cần xác định rõ công việc, trách nhiệm và có cơ chế phối hợp nhịp nhàng hơn; cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công các công trình để đảm bảo hoàn chỉnh bộ mặt NTM, chú ý đến chất lượng và hiệu quả của từng công trình. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ban, ngành huyện, các sở, ban, ngành tỉnh phối hợp để giúp Hữu Định đảm bảo tiến độ xây dựng NTM theo lộ trình đã đề ra. Để năm 2014 đạt chuẩn NTM, từ nay đến hết tháng 9-2014, Hữu Định còn nhiều phần việc về thủ tục để được công nhận. Đến nay, Hữu Định đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí NTM, 4 tiêu chí còn lại là những tiêu chí khó: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị vững mạnh.

 

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN