Chưa tổ chức đón dân đợt 3

16/09/2021 - 17:36

BDK.VN - Theo Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, hiện hay số bà con đồng hương Bến Tre có nguyện vọng về quê ước khoảng 3 - 5 ngàn người (gồm người Bến Tre ở TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An).

Người dân huyện Giồng Trôm về đến nơi cách ly tập trung.

Người dân huyện Giồng Trôm về đến nơi cách ly tập trung.

Đại diện Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trong vài ngày qua, nhiều người dân đã gọi đến hỏi về việc đón dân, tuy nhiên Ban Liên lạc chưa có thông báo đón dân đợt 3. Khi nào tổ chức đón sẽ thông báo cụ thể. Trước đó, ngày 14-9-2021, UBND tỉnh có Công văn số 5529 về việc triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đối với người đến/về từ ngoài tỉnh. Theo UBND tỉnh, trong thời điểm hiện nay, tỉnh tập trung giữ vững “vùng xanh”, xây dựng “vùng xanh”, nên bà con đồng hương Bến Tre đang thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg ở các tỉnh và TP. Hồ Chí Minh phải thực hiện nghiêm chỉ đạo “ai ở đâu ở đó”. Nếu bà con có nhu cầu về tỉnh thì đăng ký với Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh sẽ phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh rước theo kế hoạch để đảm bảo an toàn.

Trong tháng 7 và 8-2021, các sở, ban, ngành tỉnh đã phối hợp với Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đón 2 đợt công dân từ TP. Hồ Chí Minh với tổng cộng 1.164 người về quê. Người dân khi về quê được UBND tỉnh hỗ trợ tiền mặt 200 ngàn đồng/người, chính quyền địa phương các cấp vận động xã hội hóa hỗ trợ chi phí ăn uống trong 7 ngày cách ly tập trung.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN