Chung tay phòng chống dịch Covid-19

28/07/2021 - 06:11

BDK - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần tương thân tương ái, các tổ chức đoàn thể Công an tỉnh gồm: Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa ở xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Công đoàn tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa ở xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trong quá trình tiếp xúc, các tổ chức đoàn thể trong Công an tỉnh đã vận động kinh phí, huy động lực lượng tự tay làm kính chống giọt bắn tặng nhân dân và lực lượng tuyến đấu phòng chống dịch. Thượng tá Ngô Hồng Chi - Chủ tịch Công đoàn Công an tỉnh chia sẻ: “Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu với những nguy hiểm tiềm ẩn, các tổ chức đoàn thể trong Công an tỉnh đã tích cực phối hợp tham gia làm kính chắn giọt bắn để hỗ trợ cho đồng đội phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình kiểm soát người và phương tiện giao thông tại các chốt kiểm dịch; đồng thời, tặng cho bà con tiểu thương tại các chợ để phòng lây nhiễm”.

Trước khi thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức tặng hơn 1 ngàn kính chắn giọt bắn và khẩu trang y tế cho các tiểu thương và người dân tại chợ Phường 7, TP. Bến Tre. Bà Nguyễn Thị Thủy, tiểu thương tại chợ Phường 7, bày tỏ: “Buôn bán ở chợ, nên tôi rất lo lắng khi phải tiếp xúc đông người. Nhờ được mấy chú công an đến phát miễn phí kính chắn giọt bắn cho chị em tiểu thương ở đây, nên chúng tôi an tâm hơn khi giao tiếp và mua bán với khách hàng”.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 ngàn kính được trao tặng. Hiện đang tiếp tục tăng tốc làm thêm để kịp thời cấp cho các chốt kiểm soát đóng tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Có dịp cùng đoàn công tác đến thăm một số chốt kiểm soát dịch trên địa bàn các huyện: Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú trong thời điểm giãn cách xã hội mới thấy các cán bộ, chiến sĩ làm việc hầu như không ngừng nghỉ. Tuy công việc vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng bù lại lực lượng làm nhiệm vụ luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể trong lực lượng Công an tỉnh. Trung úy Cao Văn Phục - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Thạnh Phú hiện đang tăng cường cho khu vực phong tỏa thuộc xã An Thạnh cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi những ngày qua được Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đến thăm hỏi, động viên và tặng quà. Điều đó đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để chúng tôi vững tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Ngoài việc tự làm và tặng kính chắn giọt bắn, các tổ chức đoàn thể trong Công an tỉnh còn tích cực vận động cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm đóng góp tiền mua vắc-xin ngừa Covid-19, hỗ trợ 500 phần nhu yếu phẩm, 2,5 tấn rau, củ gửi đến bếp ăn khu cách ly; 2 ngàn hộp khẩu trang y tế, 800 chai dung dịch sát khuẩn tặng các chốt kiểm soát dịch, các khu cách ly, khu vực phong tỏa ở các nơi trong tỉnh.

Bài, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN