Chuỗi hoạt động Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tỉnh Bến Tre thành công tốt đẹp

16/04/2024 - 20:29

BDK.VN - Tối 16-4-2024, sau 4 ngày diễn ra, chuỗi hoạt động Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tỉnh Bến Tre đã thành công và chính thức bế mạc. Qua chuỗi hoạt động đã tạo sự hưởng ứng, sâu rộng trên toàn tỉnh nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Ngày Sách và văn hóa đọc lần thứ 3 năm 2024 tỉnh Bến Tre thành công tốt đẹp.

Chuỗi hoạt động đã huy động mọi nguồn lực xã hội trong khâu tổ chức theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử, đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới. Các hoạt động của Ngày Sách và văn hóa đọc lần thứ 3 cấp tỉnh được kết nối từ Trung ương với các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, địa phương, đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người sử dụng đã phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc đến với cộng đồng.

Trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam và công tác thư viện trong Công an tỉnh năm 2024.

Trong khuôn khổ của Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tỉnh Bến Tre, Ban tổ chức đã tổ chức các cuộc thi, liên hoan nhằm hưởng ứng sâu rộng về phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải các cuộc thi, liên hoan này.

Trong đó, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam và công tác thư viện trong Công an tỉnh năm 2024 có 1.364 bài dự thi, ban tổ chức cuộc thi công nhận kết quả và tặng giấy chứng nhận, tiền thưởng và quà tặng cho 15 đồng chí đã trả lời đúng và dự đoán số người trả lời đúng có sai số ít nhất.

Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phan Thanh Trẻ trao 3 giải nhất cho thí sinh cuộc thi Cảm nhận sách năm 2024.

Hội thi Cảm nhận sách năm 2024 do Tỉnh đoàn phối hợp Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức với hơn 450 bài dự thi từ 315 trường Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng và đoàn viên, thanh niên của 109 xã, phường, thị trấn tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài dự thi xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết hội thi và xét chọn, trao 3 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Mỏ Cày Nam đạt nhất chung cuộc Hội thi Câu chuyện truyền thanh và Sách nói tỉnh Bến Tre lần thứ 4 năm 2024. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã xuất sắc giành giải A Hội thi Trưng bày Không gian văn hóa đọc tỉnh Bến Tre lần thứ 3 năm 2024. Thư viện huyện Thạnh Phú đã xuất sắc giành giải A Liên hoan Cán bộ Thư viện giỏi và Trưng bày Không gian Văn hoá đọc tỉnh Bến Tre năm 2024.

Tại chuỗi hoạt động Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tỉnh Bến Tre, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre cũng tổ chức góp sách tặng Tủ sách Trường Sa. Qua hoạt động đã tiếp nhận gần 450 cuốn sách các thể loại từ Thư viện Nguyễn Đình Chiểu và các bạn đọc tham gia góp sách, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre lọc chọn và gửi tặng Tủ sách Trường Sa, đặt tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư Jang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk 380 cuốn sách.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN