Công an Bến Tre được giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 công dân vào phục vụ trong ngành Công an

31/10/2018 - 13:42

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Đăng

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Đăng

Ngày 30-10-2018, Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019.

Công an Bến Tre được Bộ Công an, UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 công dân vào phục vụ trong ngành Công an, trong đó tuyển cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 30 công dân, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng 25 công dân, Công an tỉnh 80 công dân.

Đối tượng tuyển chọn là nam thanh niên, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, tuổi đời từ 18 - 25 tuổi, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Công an.

Đồng thời, các ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe như: không mắc các bệnh xã hội, mãn tính; không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; thể hình, thể trạng cân đối, không dị hình, dị dạng, không sâm trổ người; đạt tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng. Trong thời gian tại ngũ những công dân này sẽ được cộng điểm ưu tiên khi thi vào các trường Công an nhân dân. Những trường hợp không trúng tuyển, sau 3 năm tại ngũ nếu đủ điều kiện sẽ được xét chuyển biên chế chính thức, phục vụ lâu dài trong ngành Công an.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh trao 6 giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân năm 2018.

 Hải Đăng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN