Công an Bến Tre quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”

04/08/2021 - 06:12

BDK - Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Bến Tre. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an, Công an Bến Tre đã khẩn trương triển khai thực hiện nhiều biện pháp công tác với quyết tâm cao nhất góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại chốt đóng trên địa bàn xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại chốt đóng trên địa bàn xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre.

Vững vàng trên tuyến đầu

Không để các loại tội phạm và tệ nạn xã hội lợi dụng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp để lộng hành, gây bất an cho nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, công an từ tỉnh đến cơ sở đã ứng trực 100% quân số, ngày đêm bám tuyến, bám địa bàn trọng điểm, chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, vừa đảm bảo ANTT vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trong đợt giãn cách xã hội lần thứ nhất (từ ngày 19-7 đến 1-8-2021), lực lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện, triệt xóa 14 vụ, 75 đối tượng đánh bạc, xử lý hàng chục đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện xử lý 5 trường hợp đăng tải thông tin chưa kiểm chứng trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch; khởi tố 1 vụ về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người”. Lực lượng từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức hơn 4 ngàn cuộc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để vừa nhắc nhở nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Song hành với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, từng lượt cán bộ, chiến sĩ Công an Bến Tre đã tình nguyện lên đường đến các tâm dịch, với quyết tâm cùng quân, dân địa phương và ngành chức năng đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, đã phối hợp với các lực lượng nòng cốt ở cơ sở thành lập gần 600 chốt, tăng cường kiểm soát người ra vào địa bàn; bảo vệ nghiêm ngặt các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa. Dù phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào nhưng các anh vẫn dốc hết sức mình, kiên cường lao vào cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, bất kể ngày đêm. Nhiều anh em túc trực ở tâm dịch hàng tháng trời chưa được về với gia đình.

Thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Những ngày qua, từ thành thị đến nông thôn, màu áo của lực lượng tuyến đầu đã phủ khắp các tuyến đường, ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ. Sau khi thực hiện quy định người dân không được ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, ở các chốt đóng trên địa bàn xã về đêm rất vắng vẻ, mặc dù vậy, tại các chốt kiểm soát, các anh luôn túc trực 24/24 giờ, đảm bảo cho việc kiểm soát được chặt chẽ.

Để tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo ANTT vừa phòng chống dịch hiệu quả, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết giai đoạn 1 công tác đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh, Đại tá Võ Hùng Minh - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: “Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt đồng thời 2 nhiệm vụ, vừa tham gia phòng chống đại dịch Covid-19, vừa đảm bảo ANTT, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết. Triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Tăng cường tuần tra thường xuyên, liên tục trên khắp các tuyến đường, địa bàn, đến tận các xóm ấp, khu dân cư, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội; xử lý nghiêm các điểm, tụ điểm tụ tập đông người tham gia tệ nạn xã hội, vi phạm phòng chống dịch…”.

Bài, ảnh: Thanh Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN