Công an huyện Ba Tri đang làm rõ vụ gây rối, đánh nhau tại xã An Hòa Tây

26/06/2009 - 13:44

Bà Châu Thị Bé, ngụ xã An Thủy, huyện Ba Tri, Bến Tre khiếu nại: Tối 9-6-2009, con ruột bà là Phan Văn Ninh bị một nhóm thanh niên ở xã An Hòa Tây (Ba Tri) đánh, sau đó thì bị Công an xã An Hòa Tây đã giữ xe mô tô. Bà Bé đến làm thủ tục xin nhận lại xe nhưng đến nay chưa được giải quyết. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với cơ quan chức năng và thu thập được thông tin:

Khoảng 20 giờ ngày 9-6-2009, tại khu vực cầu Ông Tượng, thuộc tổ 15, ấp An Bình 2, xã An Hòa Tây xảy ra một vụ đánh nhau giữa một số thanh niên ngụ tại xã và nhóm thanh niên từ xã An Thủy tới. Nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Văn Tôi (là dân địa phương) chạy ra thì thấy có một số thanh niên đang dùng cây đánh anh Ninh (bấy giờ  đang ngồi trên xe mô-tô). Lúc ông Tôi lên tiếng và dùng  đèn pin rọi thì nhóm người này bỏ chạy. Một lúc sau, Công an xã An Hòa Tây tới lập biên bản, tạm giữ 3 chiếc mô-tô, trong đó có chiếc xe Wave, biển số 71K5-5854, do anh Nguyễn Văn Ngàn (con rể bà Bé đứng tên chủ sở hữu, anh Ngàn cho anh Ninh mượn). Sáng 10-6-2009, bà Bé cùng người thân tới xin nhận lại xe nhưng Công an xã chưa giải quyết vì  chưa làm rõ được các đối tượng đánh nhau. Sau đó anh Ninh đi đánh bắt xa bờ (Ninh làm thuê cho một chủ tàu đánh cá).

Theo ông Mai Văn Hoàng-Trưởng Công an xã An Hòa Tây: Vụ việc này phức tạp, xuất phát từ việc thanh niên của xã An Thủy đánh nhau với thanh niên xã Vĩnh An hôm 8-6-2009 tại Vĩnh An, sau đó xảy ra việc đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên của xã An Hòa Tây và An Thủy. Chúng tôi đã báo cáo Công an huyện, nhờ hỗ trợ làm rõ các đối tượng để  xử lý đúng theo pháp luật. Việc chậm trả xe cho bà Bé là do chưa làm rõ được sự việc.

Ngày 25-6-2009, ông Nguyễn Văn Hội-Trưởng Công an xã An Thủy cho PV.BĐK biết thêm: đã nhận được văn bản của Công an xã An Hòa Tây gửi tới, nhờ mời các đối tượng ngụ tại xã An Thủy tham gia vụ đánh nhau để giải quyết, nhưng các anh này đang trên đường đi biển  đánh bắt”.

Khiếu nại của bà Châu Thị Bé sẽ được giải quyết khi cơ quan Công an huyện Ba Tri làm rõ vụ việc.

Phòng BĐ&CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN