Công an viên cơ sở hết lòng vì bình yên xóm ấp

27/10/2021 - 06:24

BDK - “Dù đã ngoài 60 tuổi, nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, thời gian qua, ông Phạm Văn Sĩ - công an viên phụ trách ấp Tân An Thị, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật của ông Sĩ là sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác. Khi có vụ việc xảy ra, bất kể ngày đêm, ông Sĩ đều có mặt kịp thời để xử lý. Bà con trong ấp rất yên tâm, tin tưởng, quý mến ông Sĩ”, Thiếu tá Hồ Minh Nhựt - Trưởng Công an xã Tân Thạch, huyện Châu Thành nhận xét.

Chú Phạm Văn Sĩ bảo vệ khu cách ly tập trung.

Chú Phạm Văn Sĩ bảo vệ khu cách ly tập trung.

Năm 2015, khi Đội Dân phòng ấp Tân An Thị, xã Tân Thạch được củng cố, kiện toàn, ông Phạm Văn Sĩ tình nguyện tham gia với mong muốn đóng góp công sức giữ gìn cuộc sống bình yên cho bà con xóm ấp. Đến năm 2018, ông Sĩ được đứng vào hàng ngũ công an xã với nhiệm vụ phụ trách ấp Tân An Thị cho đến nay.

Trước đây, ấp Tân An Thị là một trong những địa bàn phức tạp của xã Tân Thạch, nổi lên là các vụ việc như: trộm cắp tài sản, đánh bạc, tệ nạn ma túy, nhậu say càn quấy… Với vai trò là công an viên phụ trách ấp, ông Sĩ luôn trăn trở để tìm biện pháp giải quyết. Xác định công tác quản lý địa bàn, đối tượng, nhất là số đối tượng có tiền án, tiền sự làm mấu chốt để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), do đó ông đã chủ động mời gọi răn đe, giáo dục đối tượng. Đồng thời, ông thường xuyên cùng với dân phòng ấp, ấp đội tổ chức tuần tra tại các điểm thường phát sinh các vấn đề phức tạp về ANTT, góp phần tích cực vào công tác phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn.

Theo chia sẻ của ông Phạm Văn Sĩ, để đảm bảo ANTT tại địa bàn phụ trách cần có sự giúp đỡ của nhân dân. Ông Sĩ thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt tổ nhân dân tự quản để tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thông tin các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bà con để kịp thời tham mưu Ban Chỉ huy Công an xã giải quyết kịp thời. Qua đó, bà con đã tin tưởng, cung cấp nhiều tin báo có giá trị, giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, triệt xóa thành công nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bên cạnh các mặt công tác trên, ông Phạm Văn Sĩ còn rất tâm huyết với công tác cảm hóa giáo dục các đối tượng từng có quá khứ lầm lỗi. Như trường hợp của anh B.V.V.B, trước đây do bị bạn xấu rủ rê nên sa vào ma túy, vướng vòng lao lý. Trở về địa phương mang tâm lý mặc cảm của một người từng tù tội, B trở nên bất mãn và có dấu hiệu vi phạm pháp luật trở lại. Biết được điều này, ông Sĩ chủ động tiếp cận, nói chuyện tâm tình với B, giới thiệu B vào làm bảo vệ tại Khu công nghiệp Giao Long. Chính từ sự gần gũi, giúp đỡ này, đến nay anh B đã từ bỏ các thói hư tật xấu, trở thành người có ích cho xã hội.

Đầu tháng 7-2021, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại xã Tân Thạch, mặc dù tuổi đã cao, nhưng ông Phạm Tấn Sĩ vẫn luôn kề vai sát cánh cùng với lực lượng công an xã trong việc xác minh, truy vết nhanh các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Tân Thạch đã ổn định là có một phần công sức của ông.

Mặc dù gia đình thuộc diện khó khăn, nhưng được sự động viên của người thân, sự tin tưởng, quý mến của nhân dân và đồng nghiệp đã giúp ông Phạm Văn Sĩ vượt khó, vững tin trong công việc. Sự bình yên của bà con xóm ấp chính là động lực để ông nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Thảo Giang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN