Công tác tổ chức phục vụ đóng góp vào thành công của Đại hội XI

28/04/2011 - 07:49
Đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao và biểu dương thành tích công tác tổ chức phục vụ Đại hội của các tập thể, cá nhân trong Tiểu ban

Chiều 27/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tiểu ban tổ chức phục vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá và ghi nhận những kết quả trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ; Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành hữu quan.

Là sự kiện trọng đại của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng diễn ra từ 11-19/1 đã thành công tốt đẹp. Đóng góp vào thành công của Đại hội, có sự tham gia đóng góp chung của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó có các đơn vị trực tiếp làm công tác tổ chức và phục vụ Đại hội.

Theo các ý kiến tại Hội nghị, từng cơ quan tham gia trong Tiểu ban tổ chức phục vụ như Văn phòng Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra TƯ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ban Dân vận TƯ, UBND TP. Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tài chính… đã có sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đúng kế hoạch, góp phần vào kết quả thành công của Đại hội.

Một số công việc chính được đề cập, tổng kết là công tác tổng hợp ý kiến thảo luận, góp ý các dự thảo Văn kiện Đại hội, xây dựng chương trình Đại hội, kế hoạch điều hành chi tiết từng phiên họp, giúp tổ chức công tác thông tin báo chí tuyên truyền về Đại hội, ghi biên bản, biên tập phát hành về thông báo nhanh kết quả Đại hội, công tác văn thư, cơ yếu, công nghệ thông tin, bảo đảm cơ sở vật chất, đón tiếp đại biểu và phương tiện phục vụ Đại hội, đảm bảo giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và các điều kiện vật chất.

Trao Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng - Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao và biểu dương thành tích trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội của các tập thể, cá nhân trong Tiểu ban. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước, có số lượng đại biểu đông nhất so với các Đại hội từ trước đến nay. Vì vậy, công tác chuẩn bị, phục vụ có khối lượng công việc nhiều hơn, đòi hỏi chất lượng cao hơn.

“Với sự chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Tiểu ban, tinh thần trách nhiệm cao của hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị không quản ngày đêm, sớm tối và sự khắc nghiệt của thời tiết giá rét; sự năng động, sáng tạo, tận tuỵ trong công tác, sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị, nên công tác phục vụ Đại hội XI của Đảng đã hoàn thành tốt. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội lần thứ XI của Đảng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và bạn bè quốc tế”, đồng chí Trương Tấn Sang nói.

Xác định công tác tổ chức chuẩn bị, phục vụ Đại hội Đảng là công việc có tính lâu dài, thường xuyên với định kỳ 5 năm một lần, đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị các cơ quan tiếp tục rút kinh nghiệm, phát huy những thành công cho công tác phục vụ Đại hội Đảng của những nhiệm kỳ tới. Đồng thời, hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới, mà trọng tâm là tổ chức tuyên truyền, quán triệt và thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và đại hội đảng các cấp đã đề ra, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Nhân dip này, Thủ tướng Chính phủ và Tiểu ban tổ chức phục vụ đã ký Quyết định trao Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN