Cục Hậu cần - Bộ Công an bàn giao cano chữa cháy cho Công an Bến Tre

23/10/2020 - 20:28

BDK.VN - Ngày 23-10-2020, Cục Trang bị và Kho vận (H03) - Bộ Công an đã đến Bến Tre bàn giao 1 chiếc cano chữa cháy vỏ nhôm và tập huấn cách thức bảo dưỡng, vận hành để đưa vào sử dụng cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bến Tre.

Hướng dẫn vận hành chiếc cano chữa cháy.

Hướng dẫn vận hành chiếc cano chữa cháy.

Chiếc cano do Công ty TNHH thương mại Tân Viễn Đông sản xuất có chiều dài 10,3m, rộng 2,8m, chiều cao mạn 1.41m, chiều chìm trung bình 0,5m, sức chở tối đa 8 người và đạt tốc độ tối đa 65km/h. Cano được trang bị máy bơm chữa cháy lưu lượng 2.050 lít/phút (tầm phun xa khoảng 50m, tiếp nước khoảng 1,5m), 2 lăng chữa cháy điều khiển bằng tay và điều kiển từ xa bằng điện.

Cano có ưu điểm đảm bảo chữa cháy hiệu quả các vụ cháy ven sông, ven bờ, có khả năng tiếp nước chữa cháy từ dưới sông lên trên bờ. Hai bên mạn cano có cửa cứu nạn, cứu hộ rất thuận tiện cho cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn, cứu hộ trên sông với tốc độ cao, đáp ứng nhanh và kịp thời khi có cháy xảy ra. Phía trước mũi cano có thiết kế đặc biệt dùng để đẩy hoặc cách ly các phương tiện có nguy cơ cháy lan sang khu vực khác trong đám cháy.

Tin, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN