Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo quê hương

10/06/2021 - 13:10

BDK.VN - Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có văn bản về việc phối hợp triển khai Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trưng bày giới thiệu về biển, đảo Việt Nam tại trường Tiểu học Sơn Định (huyện Chợ Lách).

Trưng bày giới thiệu về biển, đảo Việt Nam tại trường Tiểu học Sơn Định (huyện Chợ Lách).

Cuộc thi dành cho tất cả nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.

Tác phẩm thể hiện các nội dung như: phản ánh vẻ đẹp, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc; phản ánh không khí hăng say trong lao động, sản xuất, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và người dân vùng biển, đảo; các hoạt động khai thác và phát triển tiềm năng du lịch biển Việt Nam; hoạt động bảo vệ môi trường biển, hải đảo, bảo tồn hệ sinh thái biển tự nhiên; hoạt động hợp tác quốc tế về biển; ca ngợi những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội và trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Tác phẩm dự thi là tác phẩm được sáng tác từ ngày 1-1-2019 đến nay, là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả tham dự được gửi tối đa 10 ảnh đơn/ảnh bộ. Ảnh tham dự là ảnh chưa được trưng bày hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi, triển lãm cấp quốc gia và khu vực. Các tác phẩm vi phạm đến vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam đều không hợp lệ.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30-9-2021. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại wedsite: www.anhnghethuatbiendaoquehuong.com

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN