Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện, thành phố sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

05/12/2023 - 18:32

BDK.VN - Chiều 5-12-2023, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trần Thị Thanh Lam đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Giồng Trôm và các xã: Bình Hòa, Bình Thành, Tân Thanh, Châu Bình, Hưng Nhượng (Giồng Trôm).

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre trao bảng tượng trưng trao nhà tình nghĩa cho lãnh đạo huyện Giồng Trôm. Ánh Nguyệt

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre trao bảng tượng trưng trao nhà tình nghĩa cho lãnh đạo huyện Giồng Trôm. Ánh Nguyệt

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trần Thị Thanh Lam đã đã thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 6. Sau 22,5 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 23-10 đến 10-11-2023; đợt 2 từ ngày 20-11 đến ngày 29-11-2023) với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra; kết quả đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn cùng một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề như: Giá cả một số nông sản còn thấp, đời sống một bộ phận nông dân còn khó khăn, cần thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá nông sản; tiếp tục quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đẩy mạnh các giải pháp nâng cao thu nhập người dân; chú trọng công tác phòng chống hạn mặn, đảm bảo sinh hoạt cho nông nghiệp và dân sinh; xây dựng hành lang pháp lý đảm bảo thực thi công tác quy hoạch đô thị và quản lý đất quy hoạch và đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân; tình hình tín dụng đen, cho vay nặng lãi còn diễn biến phức tạp; một số tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, hư hỏng cần sớm nâng cấp, sửa chữa…

Các kiến nghị của bà con cử tri đã được các đại biểu sở ngành, tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận, giải trình các nội dung trực tiếp theo thẩm quyền.

Phát biểu buổi tiếp xúc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận những kiến nghị của bà con cử tri. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền xã, UBND, HĐND huyện, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh lưu ý từng cấp tiếp nhận, phân loại, giải quyết đến nơi đến chốn; cùng với tỉnh để đưa chủ trương, nghị quyết đi vào cuộc sống.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đã vân động trao tặng cho huyện một căn Nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng. Được biết, hiện toàn huyện còn hơn 120 hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

* Ngày 5-12-2023, tại hội trường UBND phường Phú Khương, TP. Bến Tre, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh gồm: Ông Đặng Thuần Phong, Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri Phường 4 và Phường Phú Khương (TP. Bến Tre).

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trên địa bàn TP. Bến Tre. Ảnh: Hữu Nam

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trên địa bàn TP. Bến Tre. Ảnh: Hữu Nam

Thay mặt ĐBQH, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thông tin đến quý cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 6.

Cử tri cũng quan tâm đến vấn đề xâm nhập mặn; ngập úng trong nội ô TP. Bến Tre; thủ tục sở hữu trí tuệ hàng hóa, trái cây; quy hoạch của tỉnh và cả nước; quy trình bổ nhiệm cán bộ; định danh cá nhân. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị những vấn đề liên quan chế độ đối với những người làm công tác ở ấp, khu phố; ô nhiễm môi trường; việc điều chỉnh giá điện; vấn đề tự nguyện trong việc mua bảo hiểm xe máy. Đoàn ĐBQH ghi nhận các ý kiến của cử tri để trình Quốc hội xem xát trong kỳ họp tới.

Ánh Nguyệt - Hữu Nam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN