Đảm bảo an toàn giao thông cho thanh thiếu niên

01/04/2021 - 18:57

BDK - UBND tỉnh vừa văn bản gửi các sở, ban ngành về việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

 CSGT tuyên truyền pháp luật về giao thông cho học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai.

 CSGT tuyên truyền pháp luật về giao thông cho học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an các cấp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Trong đó sẽ chú trọng đối tượng là thanh thiếu niên với các hành vi vi phạm chủ yếu là người điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy…; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông để cho các em nhận thức đúng và điều chỉnh hành vi của mình khi tham gia giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em mình tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Phối hợp với các cơ quan tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các thanh thiếu niên. Người đứng đầu cơ sở giáo dục yêu cầu cha, mẹ học sinh ký cam kết thực  hiện việc bảo đảm ATGT cho con, em mình, không giao hoặc để phương tiện cho người không đủ điều kiện theo quy định pháp luật điều khiển tham gia giao thông.

Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. Đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” và thực hiện nghiêm khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

      Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN