Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh, học viên trở lại trường

20/02/2021 - 11:20

BDK.VN - Ngày 20-2-2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thúy đã ký ban hành Văn bản số 301 về việc đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh, học viên (HS, HV) trong tỉnh trở lại trường.

Học sinh Trường THCS Hưng Khánh Trung A (Mỏ Cày Bắc)

Học sinh Trường THCS Hưng Khánh Trung A (Mỏ Cày Bắc). 

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục tập trung thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp, bàn, ghế, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, bếp ăn, cầu thang, tay nắm khóa cửa… Các công việc đảm bảo hoàn thành trước khi HS, HV trở lại trường từ ngày 22-2-2021.

Thực hiện việc đeo khẩu trang tại các trường học, cơ sở giáo dục; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế... và triển khai các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, HV nhà trường; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học.

Tổ chức rà soát nắm thông tin và yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, HS, HV thực hiện khai báo y tế theo quy định. Sau khi rà soát, đối với những cá nhân có đến các địa điểm liên quan đến Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì tạm thời cho nghỉ học để theo dõi tại nhà. Các trường hợp nghi ngờ phải thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương để phối hợp theo dõi.

Tất cả các trường học, cơ sở giáo dục phải tuyên truyền, sinh hoạt phổ biến cho HS, HV về dịch Covid-19; tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện không thật sự cần thiết; đảm bảo công tác thông tin theo đúng quy định; thực hiện thông điệp “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và các biện pháp phòng bệnh ngay trong giờ học đầu tiên.

Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị. Tiếp tục thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng (App) “An toàn COVID”.

Sở GD&ĐT giao thủ trưởng đơn vị chỉ đạo, theo dõi, nắm tình hình và chịu trách nhiệm về việc phòng chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý; đồng thời, báo cáo kịp thời về Văn phòng Sở GD&ĐT theo địa chỉ email: vanphong.sobentre@moet.gov.vn.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN