Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Bắc

Đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

02/12/2022 - 05:41

BDK - Trong 5 năm qua (2017 - 2022), Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mỏ Cày Bắc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ (CB); xây dựng và nâng cao bản lĩnh chính trị cho CB, chiến sĩ (CS) sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc Phạm Thanh Truyền trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017 - 2022.

Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc Phạm Thanh Truyền trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017 - 2022.

Thi đua Quyết thắng là động lực quan trọng

Phong trào TĐQT đã thúc đẩy việc thực hiện xây dựng chính quy và chấp hành kỷ luật của đơn vị ngày càng đi vào nền nếp. Duy trì và thực hiện nghiêm các chế độ ngày, tuần cũng như chức trách, chế độ công tác của người chỉ huy và CB, CS. Tỷ lệ vi phạm kỷ luật thông thường được kéo giảm.

Làm tốt công tác phối hợp với công an tổ chức tuần tra, kiểm tra địa bàn, thực hiện có hiệu quả Nghị định số 02/NĐ-CP của Chính phủ. Trong 5 năm, có trên 2.300 lượt CB, CS, lực lượng vũ trang huyện tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

Đặc biệt, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, như kích hoạt toàn bộ khu cách ly để tiếp nhận công dân cách ly y tế đúng theo quy định; tổ chức tiếp nhận 12 bộ tro cốt người dân tử vong do Covid-19 để bàn giao cho gia đình.

Theo Thượng tá Trần Văn Sớt - Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỏ Cày Bắc, thông qua việc thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua, các tập thể và cá nhân đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Đội ngũ CB, nhất là CB chủ trì các cấp luôn phát huy tốt vai trò nêu gương trong sinh hoạt và công tác. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị các đối tượng hàng năm đều đạt khá, giỏi.

Tổ chức hoạt động thi đua trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu làm chủ các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế. 100% CB, CS được huấn luyện theo phân cấp, kết quả các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu; trong đó, có trên 75% đạt khá, giỏi, trên 15% đạt giỏi và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Gắn phong trào thi đua với các nhiệm vụ

Bên cạnh đó, phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang huyện còn được Đảng ủy, Ban CHQS huyện lồng ghép, gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần cho hoạt động thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu. Tăng gia sản xuất thu hoạch thịt, cá các loại trên 5,1 tấn (tăng trên 1,5 tấn so với giai đoạn trước) và trên 13 tấn rau củ, quả (tăng trên 2,5 tấn so với giai đoạn trước). Bảo đảm quân số khỏe đạt 99%. Thực hiện có hiệu quả công tác kỹ thuật, cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Triển khai đồng bộ, toàn diện công tác kỹ thuật với nhiều biện pháp tích cực và đạt kết quả cao. Tổ chức thực hiện có chất lượng kế hoạch công tác kỹ thuật định kỳ và đột xuất, bảo đảm tốt kỹ thuật cho các hoạt động của đơn vị.

Đối với công tác khen thưởng được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm đúng thẩm quyền, đúng đối tượng, đúng thành tích. Từ những kết quả đạt được trong phong trào TĐQT giai đoạn 2017 - 2022, lực lượng vũ trang huyện được Bộ Quốc phòng tặng 1 bằng khen, Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2018. Trong 5 năm qua có 57 lượt tập thể, 192 lượt cá nhân, 75 gia đình được các cấp khen thưởng.

Thượng tá Nguyễn Huỳnh Minh Thi - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mỏ Cày Bắc nhấn mạnh: “Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT của Ban CHQS huyện đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành trong lực lượng vũ trang tỉnh và phong trào thi đua yêu nước của các địa phương. Phát huy động lực tinh thần to lớn thành sức mạnh vật chất, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị”.

“Thời gian tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng hoàn thành thắng lợi các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, kết hợp chặt chẽ phong trào TĐQT với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành. Phát huy sức mạnh tổng hợp để phong trào thật sự là động lực, là phong trào hành động tự giác trong toàn đơn vị, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện”.

(Thượng tá Trần Văn Sớt - Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỏ Cày Bắc)

         Bài, ảnh: Bảo Ngọc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN