Điểm tin an ninh trật tự

21/09/2023 - 10:34

BDK.VN - Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen, khoảng 1 giờ, ngày 21-9-2023 Tổ tuần tra theo kế hoạch 48 thuộc Công an huyện Châu Thành tuần tra trên tuyến quốc lộ 60, đoạn qua ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Nguyễn Tuấn Anh (bên trái) Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: Thảo Giang

Nguyễn Tuấn Anh (bên trái) Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: Thảo Giang

Tổ tuần tra phát hiện trên xe hai người này chở một túi ni long, bên trong có 4.000 tờ rơi các loại, nội dung cho vay tiền góp. Hai người nay khai là Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1998 và Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1997 cùng ngụ tỉnh Hà Nam, đồng thời thừa nhận số tờ rơi trên được một đối tượng tại TP. Bến Tre thuê đến địa bàn huyện Châu Thành và các địa phương khác rải với tiền công là 500 ngàn đồng mỗi người.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an thị trấn Châu Thành tiếp tục xử lý.

* Khoảng 20 gờ, ngày 20-9-2023, trong lúc tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua xã Bình Phú, TP. Bến Tre; Tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy theo hướng từ Phường 6 về cầu Hàm Luông có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tại đây, người này khai là Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1997, ngụ xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc. Tiến hành kiểm tra phương tiện và trên người của Tuấn, lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần của Tuấn có 01 gói nilong chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá; Tuấn khai nhận chất tinh thể trên là ma túy đá, y vừa mua tại huyện Châu Thành để sử dụng.

Nguyễn Hoàng Tuấn tại hiện trường. Ảnh: Quang Duy

Nguyễn Hoàng Tuấn tại hiện trường. Ảnh: Quang Duy

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an TP. Bến Tre tiếp tục thụ ý theo thẩm quyền.

* Ngày 20-9-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Đại cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Thanh Hữu, sinh năm 1984, ngụ khu phố 2, Phường 7, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Hữu và số tang vật bị lực lượng tuần tra phát hiện. Ảnh: Minh Tân

Đối tượng Hữu và số tang vật bị lực lượng tuần tra phát hiện. Ảnh: Minh Tân

Trước đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 17-9-2023, tại km 44, quốc lộ 57B, thuộc ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tổ công tác của Công an huyện Bình Đại phát hiện Trịnh Thanh Hữu điều khiển xe mô tô BKS 71H2-7976 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng Hữu tàng trữ 24 gói nilong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Tiến hành làm việc, Hữu khai nhận đó là ma túy dạng đá, y đặt mua từ một người lạ trên mạng xã hội để sử dụng.

Khám xét nơi trọ của Hữu tại ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng, TP. Bến Tre, lực lượng chức năng thu giữ thêm một cân tiểu ly, một bộ dụng cụ sử dụng ma tuý đá, một gói nilong chứa ma tuý đá được Hữu cất giấu trong tủ lạnh.

Thảo Giang - Minh Tân - Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN