Điển hình học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

23/11/2016 - 07:21
Trung tá Huỳnh Văn Thương tận tình hướng dẫn công việc cho cán bộ, chiến sĩ trong đội.

Nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2016, được Bộ Công an tặng 1 bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội, đó là thành tích mà Trung tá Huỳnh Văn Thương - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phụ trách xã về ANTT, Công an huyện Châu Thành đã không ngừng phấn đấu để đạt được.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Trung tá Huỳnh Văn Thương luôn thấm nhuần sâu sắc những lời dạy của Bác. Trong công tác, anh luôn giữ vững phẩm chất đạo đức của người công an cách mạng; chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành.

Với vai trò là chỉ huy đội, anh đã tỏ rõ bản lĩnh và năng lực của một người chỉ huy trong việc điều hành, lãnh đạo đội, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công việc. Những năm qua, Trung tá Huỳnh Văn Thương cùng với Ban chỉ huy đội làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả để giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; trong đó chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, với các mô hình như: “Đội phòng chống vi phạm trên sông”, “Đội tự quản tham gia giữ gìn ANTT” và “Vận động chủ nhà cho thuê trọ phòng, chống tội phạm”. Bên cạnh đó, anh cùng các anh em trong đội tiến hành rà soát, lập danh sách số đối tượng, tụ điểm tệ nạn xã hội để tiến hành đấu tranh, triệt xóa, không để phức tạp kéo dài, gây bất bình trong nhân dân. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, anh cùng đồng đội làm rõ 3 vụ trộm cắp tài sản; bắt 6 vụ đánh bạc, tạm giữ 84 xe mô tô, 12 cặp cựa sắt, 8 con gà; đề nghị Công an huyện ra quyết định xử phạt hành chính 82 đối tượng với tổng số tiền phạt trên 80 triệu đồng.

Ngoài công việc, Trung tá Huỳnh Văn Thương còn dành nhiều thời gian để quan tâm, chia sẻ những khó khăn của đồng đội trong cuộc sống; tận tình chỉ dẫn cho những đồng chí mới vào ngành, giúp họ nhanh chóng tiếp cận thực tế. Chính vì thế, anh đã tạo được không khí phấn khởi, hăng hái làm việc của từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, làm cho hiệu quả công việc không ngừng được nâng cao. Còn đối với cấp trên, anh luôn thẳng thắng, trung thực; kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công việc luôn ở mức cao, anh đã tạo và giữ được niềm tin của Ban Chỉ huy Công an huyện Châu Thành.

Thượng tá Bạch Quốc Dũng - Phó trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết: “Trung tá Huỳnh Văn Thương có phẩm chất đạo đức trong sáng; lối sống trong sạch, giản dị, gắn bó mật thiết với đồng chí, đồng đội và nhân dân nên được mọi người yêu mến; làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm; không ngại khó, ngại khổ, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Thành tích Trung tá Huỳnh Văn Thương đạt được là kết quả sự nỗ lực của bản thân, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo cấp trên và sự giúp đỡ, phối hợp của đồng đội. Với anh, được làm một điều gì đó để cống hiến công sức cho sự nghiệp bảo vệ ANTT là được thỏa niềm đam mê của mình, vì vậy anh không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên.

 

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích