Diễn ra chu đáo, an toàn và tiết kiệm

08/07/2016 - 06:52

Các vận động viên tham gia hội thao.

Đó là phát biểu của Thượng tá Võ Văn Hội - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tại buổi bế mạc Hội thao Quốc phòng tỉnh Bến Tre năm 2016. Hội thao thu hút 375 vận động viên (VĐV) của 19 đoàn gồm các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS các huyện và thành phố tham gia tranh tài ở nhiều nội dung.

Tham gia hội thao, các VĐV là cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ thuộc các cơ quan, đơn vị Ban CHQS huyện, thành phố. Đây là hoạt động định kỳ của Bộ CHQS tỉnh nhằm đánh giá phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của từng cơ quan, đơn vị gắn với các hoạt động văn hóa - thể thao ở địa phương, đồng thời thực hiện tốt mục tiêu thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao. Qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tiếp tục tuyển chọn những VĐV tiêu biểu đạt thành tích cao tham gia Hội thao Quân khu năm 2016.

Để hội thao đạt kết quả tốt, Bộ CHQS tỉnh đã chuẩn bị chu đáo từ khâu xây dựng kế hoạch, điều lệ, nội quy, quy chế hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị tổ chức hội thao cấp cơ sở để tuyển chọn những VĐV tiêu biểu tham gia hội thao cấp tỉnh. Nhìn chung, các đơn vị đã chuẩn bị tập luyện chu đáo, tham gia đầy đủ các nội dung, xây dựng ý chí quyết tâm của từng đồng chí tham gia hội thao lần này.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Ni - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Thạnh Phú, Trưởng đoàn VĐV Ban CHQS huyện chia sẻ: “Sau khi nhận được kế hoạch, quy chế của cấp trên về việc tham gia Hội thao Quốc phòng do tỉnh tổ chức, bản thân đã làm tham mưu cho đơn vị tổ chức hội thao ở cấp huyện để tuyển chọn những đồng chí có khả năng cũng như thể lực tốt nhằm tham gia đúng theo các nội dung thi đấu mà Ban Tổ chức cấp trên quy định, đặc biệt đơn vị huyện ngoài việc chọn các đồng chí có năng khiếu thi đấu tốt mà còn phải biết thể hiện tính đoàn kết cao trong thi đấu để mang về thành tích chung cho đoàn…”.

Hội thao chia làm 2 khối thi đấu gồm lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ, với các nội dung như: bắn súng ngắn K54 bài 1, bài 4; súng tiểu liên AK bài 4 (đối với nam); bắn súng ngắn K54 bài 1 đối với nữ, chiến sĩ khỏe và bơi lội. Riêng lực lượng dân quân tự vệ tham gia nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1. Sôi nổi nhất là phần thi chạy vũ trang 100m và bơi lội. Các VĐV tham gia thi đấu môn này phải ra sức tập luyện thường xuyên và có sự chuẩn bị từ trước. Tất cả VĐV đều chấp hành tốt quy chế hội thao và quyết tâm cao, giành thành tích xuất sắc cho cá nhân và đơn vị.

VĐV Quan Minh Nhật - Trung đội trưởng Dân quân tự vệ, Ban CHQS huyện Mỏ Cày Nam chia sẻ: “Với những kiến thức quân sự sau những đợt tham gia học tập và huấn luyện dân quân tự vệ tại địa phương, bản thân tự tích lũy kinh nghiệm từ cán bộ huấn luyện của Huyện đội, từ khi cấp huyện tổ chức hội thao, bản thân rèn luyện tích cực, tham gia thi đấu luôn hết mình và vận dụng toàn bộ những kiến thức cũng như kỹ năng được học để đạt kết quả cao tại hội thao…”.

Cũng như các môn thi đấu khác, các VĐV tham gia thi đấu môn bơi lội, các bài bắn súng đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, vận dụng tốt các kỹ thuật, chiến thuật, kinh nghiệm vào nội dung thi đấu, nhiều đoàn và VĐV đạt thành tích cao như: Trường Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện Thạnh Phú, các VĐV: Nguyễn Hoàng Mơ, Ngô Hoàng Phúc, Quan Minh Nhật…

Nhìn chung, hội thao lần này được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Qua đây giúp cho chỉ huy các cơ quan, đơn vị đánh giá trình độ, năng lực sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ, làm cơ sở lựa chọn hạt nhân nòng cốt trong tổ chức rèn luyện và huấn luyện tại đơn vị mình cũng như tham gia Hội thao Quân khu trong thời gian tới.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn khối cơ quan, đơn vị cho Trường Quân sự tỉnh; giải nhất khối huyện cho Ban CHQS huyện Thạnh Phú.

Bài, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN