Đoàn doanh nghiệp tỉnh Ehime làm việc tại tỉnh về mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính

28/09/2023 - 15:35

BDK.VN - Ngày 28-9-2023, Sở Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp (DN) đến từ tỉnh Ehime (Nhật Bản) cùng một số sở, ngành của tỉnh, Công ty Điện lực tỉnh Bến Tre về khả năng hợp tác trong việc xây dựng các dự án năng lượng tái tạo tại tỉnh Bến Tre. Chiều cùng ngày, đoàn có chuyến khảo sát một số doanh nghiệp tại tỉnh nhằm thăm dò khả năng áp dụng hệ thống nồi hơi công nghiệp.

Đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Ehime, Nhật Bản.

Đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Ehime, Nhật Bản.

Được biết, chương trình làm việc của đoàn DN đến từ tỉnh Ehime tại tỉnh diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 25-9 đến 29-9-2023. Nội dung làm việc của đoàn nằm trong khuôn khổ hợp tác giữ tỉnh Bến Tre và tỉnh Ehime, Nhật Bản, cụ thể cho dự án tín chỉ chung (JCM) “Liên kết giữa các tỉnh, thành phố hướng đến hiện thực hóa một xã hội tuần hoàn và khử carbon giữa tỉnh Ehime và tỉnh Bến Tre”.

Trước đó, vào tháng 6-2023, UBND tỉnh đã có công văn gửi ông Tokihiro Nakamura - Thống đốc Chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) về việc thực hiện nghiên cứu khả thi của Dự án tín chỉ chung (JCM) thông qua sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Ehime và tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu giảm phát thải khí thải nhà kính và bảo vệ môi trường tự nhiên. Qua đó, tỉnh bày tỏ và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của tỉnh Ehime, các chuyên gia Nhật Bản cho tỉnh Bến Tre và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa các bên.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN