Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

02/06/2017 - 08:13

Một số sản phẩm của Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long.

Ngày 29-3-2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long (tiền thân là Hợp tác xã Cửu Long). Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh đã hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ sản xuất mặt nạ dưỡng da từ nước dừa.

Để được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN, Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long đã có quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, ươm tạo công nghệ, hoàn thiện sản phẩm. Công ty đã đầu tư chuyển giao một số thiết bị tân tiến để hoàn thiện công nghệ sản xuất mặt nạ dừa. Các thiết bị, linh kiện phục vụ cho các công đoạn sản xuất được nhập khẩu từ các công ty của Đài Loan, Mỹ, Đức. Có thể kể đến như dây chuyền nấu và ngâm mặt nạ thô, dây chuyền định hình tự động và hệ thống đóng túi tự động với kinh phí đầu tư trên 2,3 tỷ đồng. Trong quá trình sản xuất, công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo các yêu cầu của tiêu chuẩn GMP (Thực hành sản xuất tốt), sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và thị trường xuất khẩu.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.

Công ty đã không ngừng nghiên cứu cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển đa dạng các sản phẩm như: mặt nạ dừa, mặt nạ dừa 2 in 1, mặt nạ dừa Collagen, miếng đắp mi mắt và mặt nạ dưỡng môi từ dừa. Từ các sản phẩm này, công ty tham gia và đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh lần thứ IV, năm 2011-2013. Được thị trường ưa chuộng, doanh thu từ các sản phẩm của công ty không ngừng tăng lên. Năm 2016, tổng giá trị các sản phẩm và dịch vụ KH&CN đạt 6 tỷ đồng, ước tính 6 tháng đầu năm 2017 đạt 4 tỷ đồng. Sản phẩm hiện phân phối rộng khắp thị trường trong nước và chinh phục được những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện tại, công ty đã ký kết các hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm mặt nạ dừa với các khách hàng nước ngoài như: Singapore, Hong Kong, Rumania…

Nắm bắt được xu thế người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu đối với sản phẩm mặt nạ dừa và dầu dừa. Đồng thời phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới từ dừa như: dầu dưỡng mi, xà bông, sữa tắm, thực phẩm ăn liền, nước rửa tay... đáp ứng nhu cầu làm đẹp và thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước đối với doanh nghiệp KH&CN, đặc biệt là ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, công ty cần sử dụng nguồn ưu đãi này và nguồn trích lập quỹ KH&CN để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu, trang thiết bị, huy động nguồn nhân lực trong công ty và các trường, viện để nghiên cứu các sản phẩm mới, góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây dừa.

Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ Sở KH&CN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích