Độc đáo mô hình cây Noel từ vật liệu dừa ở các điểm du lịch Bến Tre

17/12/2024 - 16:17

BDK.VN - Hưởng ứng các sự kiện sôi động mùa lễ hội cuối năm, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre cũng đẩy mạnh các hoạt động để phục vụ khách du lịch. Bên cạnh thường xuyên nâng chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các khu, điểm du lịch cũng chú trọng trang trí cảnh quan theo mùa lễ hội đầy sáng tạo, tạo điểm nhấn cho du khách chụp hình.

Du khách và mô hình cây Noel từ bẹ dừa ở Khu du lịch Cồn Phụng. (Ảnh: Thanh Đồng)

Đặc biệt, tại Khu du lịch Cồn Phụng (huyện Châu Thành), tiểu cảnh đón Noel cũng được thiết kế với mô hình cây thông làm từ bẹ dừa. Tại điểm du lịch Lan Vương (TP. Bến Tre) đã được bố trí nhiều cụm tiểu cảnh rực rỡ mừng đón Noel như ông già Noel, người tuyết. Đặc biệt, đơn vị đã sáng tạo mô hình cây Noel làm từ gáo dừa khô cao đến 3,5m, đường kính 1,5m đặt ở chính diện lối vào các khu vui chơi đã mang lại nhiều bất ngờ thích thú cho du khách khi đến điểm.

Chị Phan Thị Huỳnh Anh, nhân viên điểm du lịch Lan Vương cho biết: “Vì khi nhắc đến Bến Tre thì gắn liền với hình ảnh cây dừa nên chúng tôi muốn làm một mô hình cây thông Noel đậm chất xứ Dừa. Từ khi lắp đặt đến nay, mô hình cây thông từ gáo dừa được đông đảo du khách đón nhận, chụp ảnh check in khi đến với điểm du lịch”.

Mô hình cây Noel từ gáo dừa ở điểm du lịch Lan Vương thu hút du khách đến check in. (Ảnh: Thanh Đồng)

Vừa cùng nhóm bạn chụp ảnh bên cây Noel từ dừa, anh Lương Nguyễn Thành Nam, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thường cây Noel đều được trang trí từ mô hình cây thông nhựa nhưng ở đây, điểm du lịch dùng trái dừa khô, rất đặc trưng của quê hương Bến Tre mà lại vô cùng dễ thương. Quan trọng là cách làm này cũng rất thân thiện với môi trường khi tận dụng lại những vỏ gáo dừa khô, xơ dừa và các vật liệu tự nhiên khác nên rất độc đáo”.

Nói về việc chuẩn bị cho các hoạt động du lịch mùa lễ hội cuối năm và đón chào năm mới 2025, ông Trần Bá Sanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre cho biết: Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh luôn có sự chủ động để thường xuyên chỉnh trang, nâng cấp, cùng với bảo vệ môi trường, cảnh quan điểm đến, đáp ứng nhu cầu du khách theo hướng du lịch xanh, bền vững. 

Các điểm du lịch cũng thực hiện sát theo chỉ đạo, định hướng chung của cơ quan quản lý nhà nước để phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với dịp lễ hội sôi động trong thời gian tới. 

Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn, các điểm du lịch cũng đã chú trọng việc đưa ẩm thực từ dừa vào phục vụ ăn uống cho khách tại điểm, sử dụng các vật liệu từ dừa trong trang trí cảnh quan, qua đó góp phần tạo dấu ấn rõ nét về xứ Dừa cũng là tôn vinh cây dừa và các sản phẩm từ dừa của Bến Tre.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN