Đồn Biên phòng 594 kỷ niệm 34 năm thành lập

03/12/2010 - 08:00

Sáng ngày 19-11-2010, tại hội trường Đồn Biên phòng 594 thuộc Bộ đội Biên phòng Bến Tre đã diễn ra buổi họp mặt nhân kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập đơn vị (19-1-1976 - 19-11-2010). Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Bùi Thanh Khởi, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo huyện Bình Đại; 3 xã biên phòng và các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ công tác tại đơn vị qua các thời kỳ.

Trải qua 34 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Đồn Biên phòng 594 không ngừng lớn mạnh. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã không ngừng kế thừa và phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và của lực lượng, gắn bó máu thịt với nhân dân, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, đơn vị nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, bằng khen và hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành tỉnh, huyện khen thưởng.
Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyết tâm giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp của quân đội, truyền thống quê hương Đồng Khởi và truyền thống của Bộ đội Biên phòng Bến Tre; tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về biên giới biển, đồng thời tích cực xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN