Du lịch Bến Tre đón trên 64 ngàn lượt du khách dịp lễ

03/05/2022 - 11:05

BDK.VN - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên cơ sở tổng hợp thông tin, số liệu từ các địa phương, từ ngày 30-4 đến 11 giờ ngày 2-5-2022, Bến Tre đã thu hút và đón trên 64 ngàn lượt khách du lịch, chủ yếu là khách nội địa, tăng 85% so cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 71 tỷ đồng, tăng 103% so cùng kỳ năm 2021. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch trong dịp này đạt từ 60% - 90%.

Du khách tham quan, vui chơi tại Khu du lịch Cồn Phụng dịp lễ 1-5 năm 2022.

Du khách tham quan, vui chơi tại khu du lịch Cồn Phụng dịp lễ 1-5 năm 2022.

Công tác phục vụ du khách được các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch chuẩn bị chu đáo. Nắm bắt thời điểm 4 ngày nghỉ lễ, các điểm du lịch đã quan tâm đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp lại cơ sở để phục vụ khách trong dịp lễ và trong dịp hè sắp tới. Các chương trình, hoạt động phong phú nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, đáp ứng được nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách.

Công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch "Vùng xanh xứ Dừa" điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng được tăng cường thực hiện thường xuyên, liên tục đã tạo được niềm tin, sự an tâm và bước đầu thu hút sự quan tâm của du khách, nhất là thị trường khách nội địa đã lựa chọn Bến Tre là điểm đến tham quan, du lịch vào dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩn, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn cho du khách… trong quá trình hoạt động kinh doanh; thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, chất lượng dịch vụ và phục vụ được đảm bảo tốt.

 Các doanh nghiệp vận chuyển du lịch trong tỉnh cũng tập trung phương tiện và nhân lực tham gia tích cực vào các hoạt động phục vụ khách trong dịp lễ, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy và đường bộ, nhất là việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế trong quá trình vận chuyển khách.

Theo ghi nhận, do tình trạng kẹt xe trên các quốc lộ và cầu Rạch Miễu, phà Đình Khao…nên nhiều đoàn khách hủy tua, hủy dịch vụ. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN