Gây rối vì “yêu” khi còn đang học lớp 9

04/04/2021 - 18:55

BDK - Đại úy Nguyễn Nhân - Trưởng Công an xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm cho hay: Công an xã vừa lập biên bản bàn giao người chưa thành niên vi phạm pháp luật cho gia đình quản lý, đối với nhóm học sinh (HS) tụ tập đánh nhau.

Khoảng 11 giờ trưa ngày 25-3-2021, nhận được tin báo của quần chúng có 2 nhóm nam sinh tụ tập gần Trường THCS Châu Hòa, cự cãi gây mất trật tự. Nhận được tin báo, công an xã Châu Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời ngăn chặn được cuộc “chạm trán” sắp diễn ra. Tại hiện trường, Công an thu được 1 gậy ba khúc bằng sắt của các đối tượng dùng để làm hung khí.

Công an xác định có 2 nhóm HS (8 em) còn đang ở độ tuổi từ 15 - 17. Nam sinh P (15 tuổi) lớp 9 Trường THCS Châu Hòa và nam sinh T (17 tuổi) đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Cả 2 HS này cùng có tình cảm với một nữ sinh và đã xảy ra mâu thuẫn. Qua mạng xã hội Messenger, P và T hẹn nhau để “giải quyết” tại một điểm gần trường học. Theo lịch hẹn, nhóm của P đã tới điểm hẹn để gặp nhóm của T lúc 11 giờ trưa ngày 25-3-2021.

Công an xã xác minh và nắm được hoàn cảnh của những HS này, đa số đều là con nhà có hoàn cảnh kinh tế khá, vì bận công việc làm ăn nên thiếu quan tâm đến các em. Bà A (ngoại của em P) bày tỏ: “Cha mẹ của P có 3 người con và đều bận công việc làm ăn xa. P sống với ngoại, từ nhỏ em đã được cưng chiều. Do gia đình thiếu quan tâm giáo dục P nên mới xảy ra chuyện tụ tập đánh nhau”. Còn T là con út trong gia đình có 2 con, cha mẹ T cũng lo làm ăn nên ít để ý tới việc học hành, sinh hoạt của con.

Theo Đại úy Nguyễn Nhân, Công an xã đã làm việc với gia đình các em HS vi phạm, hoàn tất việc lập biên bản bàn giao các em cho gia đình quản lý. Công an xã cũng đã phối hợp với các đoàn thể địa phương theo dõi, quản lý, giáo dục các HS này.

Chí Thiện

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN